มิถุนายน 23, 2024

สื่อเพื่อสันติspmc

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

สโมสร Gold city ร่วม สมค.กีฬานราฯ เปิดศักราชกีฬาอีสปอร์ต และฟุตซอล เพื่อยกรระดับเยาวชน แดนใต้ สู่ชัยชนะและความเป็นเลิศก้าวสู่ระดับชาติและอาชีพ ..

แชร์เลย


(25 ก.พ.65) นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตและฟุตซอล ชิงชนะเลิศระดับจังหวัด ประจำปี 2565 ที่สมาคมกีฬาฯ ภายในสนามกีฬาจังหวัดนราธิวาส ศูนย์ราชการ อำเภอเมืองนราธิวาส

นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ในนามจังหวัดนราธิวาส ซึ่งนำโดยนายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ยินดีต้อนรับคณะผู้จัดการแข่งขันฯ ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้สร้างโอกาสให้เด็ก เยาวชน และประชาชน จังหวัดนราธิวาสเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่สนใจด้านกีฬาเป็นอย่างมาก อีกทั้งต้องการขยายเรื่องกีฬานำไปสู่เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวด้วย กีฬายังเป็นสื่อในการสร้างความสัมพันธ์ นำไปสู่โอกาสให้ในมิติต่าง ๆ ในพื้นที่ต่อไป ย้ำสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาสพร้อมเป็นสื่อกลางในการพลักดันให้มีการแข่งขันกีฬาชนิดต่าง ๆ

นายมูฮัมหมัดรอซากี เจ๊ะอูเซ็ง ประธานผู้จัดการแข่งขันอีสปอร์ตและฟุตซอล กล่าวว่า ขอบคุณคณะผู้จัดร่วมที่เลือกจังหวัดนราธิวาสเป็นสนามแข่งขัน นอกจากการจัดการแข่งขันแล้ว ยังได้มอบรองเท้านักเรียนโกลด์ซิตี้ให้กับน้อง ๆ ในพื้นที่ด้วย โดยจะนำไปมอบในพื้นที่เป้าหมาย อำเภอบาเจาะ รือเสาะ และศรีสาคร ส่วนในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 ก็จะจัดการแข่งขันอีสปอร์ตและฟุตซอลต่อไป

 

ด้านสุเมธ จินาพันธ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทโกลด์ซิตี้ฟุตเทค จำกัด/ประธานชมรมกีฬาฟุตซอลจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่าปัญหาของเด็กและเยาวชนในทุกสมัยยังขาดโอกาส ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษาหรือกีฬา ทางบริษัทฯ ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการส่งเสริมสนับสนุน ซึ่งช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาก็จะเน้นเรื่องกีฬาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเพื่อให้น้อง ๆ มีสนามลงแข่งขันเพื่อได้เติบโตมากกว่าการเรียนในห้องเรียน เพราะจะมีแมวมองมาสังเกตการณ์การแข่งขันด้วย อาจส่งต่อโอกาสให้การต่อยอดเป็นอาชีพในอนาคตได้

ขณะที่นายมะรีนอ เจ๊ะโว๊ะ ประธานชมรมกีฬาฟุตซอลจังหวัดนราธิวาส ได้ให้รายละเอียดของการแข่งขันกีฬาฟุตซอล โดยมีการแข่งระดับอำเภอ/จังหวัด ทางด้านนายพิรุณศักดิ์ ศรีสุข ประธานชมรมกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดสมุทรสาคร และนายศรีรัชยา มั่นนุช รองประธานชมรมกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมให้ข้อมูลการแข่งขันอีสปร์ต ว่า มีผู้สมัครทั้งสิ้น 16 ทีม โดยจะทำการแข่งขันชิงเงินรางวัลพร้อมถ้วยรางวัล ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ป.บดินทร์ จังหวัดนราธิวาส

 13,306 total views,  2 views today

You may have missed