วันอังคาร , สิงหาคม 20 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ไฟเผาวอด ไหม้กุฏิไม้สักเก่าวัดวังสมบูรณ์ สูญกว่า2ล้านบาท

ไฟเผาวอด ไหม้กุฏิไม้สักเก่าวัดวังสมบูรณ์ สูญกว่า2ล้านบาท

ไฟเผาวอด ไหม้กุฏิไม้สักเก่าวัดวังสมบูรณ์ สูญกว่า2ล้านบาท

ไฟเผาวอด ไหม้กุฏิไม้สักเก่าวัดวังสมบูรณ์ สูญกว่า2ล้านบาท

"ไฟเผาวอด ไหม้กุฏิไม้สักเก่าวัดวังสมบูรณ์ สูญกว่า2ล้านบาท"เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 16 เม.ย.61 เจ้าหน้าที่ 191 รับแจ้งจาก ชาวบ้านบริเวณวัดวังสมบูรณ์ ม.5 ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จึงได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.สมาน คำตา ร้อยเวร สภ.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง และขอรถดับเพลิงของ อบต.นาขุนไกล อบต.บ้านด่านลานหอย และ อบต.วังน้ำขาว เข้าให้การช่วยเหลือในการดับเพลิง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่ากุฏิ และหอสวดมนต์กำลังถูกเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ ต้องเร่งฉีดนำเพื่อสกัดเพลิง แต่เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนอีกทั้ง กุฏิที่เป็นไม้สัก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกไหม้กุฏิไป 3 หลัง และหอสวดมนต์ อีกหนึ่งหลัง โดยใช้เวลาในการสกัดเพลิงนานถึง 1 ชม.ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันนำรถยนต์ของเจ้าอาวาสที่จอดอยู่ใต้กุฏิออกมาอย่างทุลักทุเล โชคดีรถยนต์ของเจ้าอาวาสได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยจากการสอบถามชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ แจ้งว่า ขณะเกิดเหตุภายในวัด ไม่มีพระอยู่เลยเนื่องจากพระทั้งวัดติดกิจนิมนต์ สังเกตุเห็นมีกลุ่มควันไฟขึ้นมาบริเวณกลุ่มกลางกุฏิที่วางตู้เย็นเก่าๆไว้ จากนั้นก็เกิดเพิงลุกไหม้ทันที ชาวบ้านได้ช่วยกันนำนำมาดับเพลิงแต่ไม่สำเร็จเพิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วเกินกว่าจะช่วยกันดับไฟได้จึงได้แจ้ง 191 ของความรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟดังกล่าวด้านพ.ต.ท.สมาน คำตา ร้อยเวร สภ.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง กล่าวว่า จากการสอบถามไวยาวัจกร และผู้เห็นเหตุการณ์ต่างกล่าวว่า ตัวกุฏิและหอสวดมนต์ เป็นไม้สักเก่า สร้างด้วยแรงศรัทธาของชาวบ้านในละแวกวัด สร้างมาได้ 10 กว่าปีแล้ว ทั้งไม่เคยมีการการซ่อมบำรุงโดยเฉพาะสายไฟ อาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจร คาดความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 2 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.สมาน ร้อยเวร สภ.บ้านไร่ จะได้ประสานหน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบถึงสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ว่าเกิดจากสาเหคุใดต่อไปขอบคุณภาพจาก คุณธีรวัฒน์ พุฒฤทธิ์ และ191กู้ภัยกู้ชีพสุโขทัย

โพสต์โดย ตะลุยข่าว 4 ภาค เมื่อ 16 เมษายน 2018

 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 16 เม.ย.61 เจ้าหน้าที่ 191 รับแจ้งจาก ชาวบ้านบริเวณวัดวังสมบูรณ์ ม.5 ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จึงได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.สมาน คำตา ร้อยเวร สภ.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง และขอรถดับเพลิงของ อบต.นาขุนไกล อบต.บ้านด่านลานหอย และ อบต.วังน้ำขาว เข้าให้การช่วยเหลือในการดับเพลิง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่ากุฏิ และหอสวดมนต์กำลังถูกเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ ต้องเร่งฉีดนำเพื่อสกัดเพลิง แต่เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนอีกทั้ง กุฏิที่เป็นไม้สัก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกไหม้กุฏิไป 3 หลัง และหอสวดมนต์ อีกหนึ่งหลัง โดยใช้เวลาในการสกัดเพลิงนานถึง 1 ชม.ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันนำรถยนต์ของเจ้าอาวาสที่จอดอยู่ใต้กุฏิออกมาอย่างทุลักทุเล โชคดีรถยนต์ของเจ้าอาวาสได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย

จากการสอบถามชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ แจ้งว่า ขณะเกิดเหตุภายในวัด ไม่มีพระอยู่เลยเนื่องจากพระทั้งวัดติดกิจนิมนต์ สังเกตุเห็นมีกลุ่มควันไฟขึ้นมาบริเวณกลุ่มกลางกุฏิที่วางตู้เย็นเก่าๆไว้ จากนั้นก็เกิดเพิงลุกไหม้ทันที ชาวบ้านได้ช่วยกันนำนำมาดับเพลิงแต่ไม่สำเร็จเพิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วเกินกว่าจะช่วยกันดับไฟได้จึงได้แจ้ง 191 ของความรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟดังกล่าว

ด้านพ.ต.ท.สมาน คำตา ร้อยเวร สภ.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง กล่าวว่า จากการสอบถามไวยาวัจกร และผู้เห็นเหตุการณ์ต่างกล่าวว่า ตัวกุฏิและหอสวดมนต์ เป็นไม้สักเก่า สร้างด้วยแรงศรัทธาของชาวบ้านในละแวกวัด สร้างมาได้ 10 กว่าปีแล้ว ทั้งไม่เคยมีการการซ่อมบำรุงโดยเฉพาะสายไฟ อาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจร คาดความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 2 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.สมาน ร้อยเวร สภ.บ้านไร่ จะได้ประสานหน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบถึงสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ว่าเกิดจากสาเหคุใดต่อไป

ขอบคุณภาพจาก คุณธีรวัฒน์ พุฒฤทธิ์ และ191กู้ภัยกู้ชีพสุโขทัย

ทีมข่าวตะลุยข่าว 4 ภาค รายงาน

About หมึกแห่งความหวัง

Check Also

ป่วนใต้ !! คนร้ายระเบิด และ เผา หลายจุด 5 อำเภอของ จ.ยะลา ชาวบ้านเจ็บ

อับดุลหาดี  เจ๊ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *