วันอาทิตย์ , พฤษภาคม 19 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ผู้การทหารนาวิกฯ ทัพเรือคนใหม่ กำชับกำลังพล ปกป้องพิทักษ์ใต้ รับใช้ประชาชน อย่างสร้างเงื่อนไขโดยเด็ดขาด

ผู้การทหารนาวิกฯ ทัพเรือคนใหม่ กำชับกำลังพล ปกป้องพิทักษ์ใต้ รับใช้ประชาชน อย่างสร้างเงื่อนไขโดยเด็ดขาด

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที 1 เม.ย.2561 ที่ บริเวณลานสนามด้านหน้า กรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน  ค่ายจุฬาภรณ์ อ.เมือง จ.นราธิวาส ได้จัดให้มีพิธีการ รับและส่ง มอบหน้าที่ ระหว่างนาวาเอกเลอศักดิ์ คชนันทน์ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ (อำลาหน้าที่) และ นาวาเอกดอกเตอร์นิรัตน์ ทากุดเรือ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ (คนใหม่) โดยมีผู้ใต้บังคับบัญชา กำลังพลหน่วยนาวิกโยธิน หน่วยทหารพรานนาวิกโยธิน หน่วยรบพิเศษหน่วยนาวิกโยธิน หน่วยส่งกำลังบำรุง ทหารปืนใหญ่ และกำลังพลทหารราบ ร่วมในพิธี ในการรับมอบหน้าที่ ซึ่งเป็นไปตามคำสั่ง ของผู้บัญชาการทหารเรือ

นาวาเอกดอกเตอร์นิรัตน์ ทากุดเรือ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน (ผู้การคนใหม่) ได้กล่าวและให้โอวาท กำลังพลว่า โอกาสที่มารับตำแหน่งหน้าที่ในวันแรก สิ่งที่ผู้การคนเก่า ได้ทำไว้และมีประโยชน์ ก็จะสานต่อเนื่อง ในส่วนแนวทางของ ของตนในฐานะผู้บังคับการกรม ฝากไว้ 3 แนวทาง เน้นย้ำให้ทหารทุกคน ยิ่งในศักดิ์ศรี ความเป็นทหารกล้า ราชนาวีไทย, ขอให้ทหารรักษาวินัยอย่างเคร่งครัด เนื่องจากทหารใดก็ตามที่ขาดวินัย ก็ยากยิ่ง ที่จะประสบความสำเร็จในการทำหน้าที่ตามเป้าหมายของทหาร ตามที่ผู้บังคับบัญชาไว้วางใจ หรือที่ประชาชนคาดหวังได้สำเร็จ และห้ามกำลังพล โดยเด็ดขาด อย่าสร้างเงื่อนไข ให้เกิดขึ้นในพื้นที่ ซึ่งทหารต้องมีหน้าที่ คือ ปกป้องและช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ การปฎิบัติภารกิจ ต้องให้ใจประชาชน “ใจสู่ใจ” เพื่อให้ได้มาซึ่งใจประชาชน เพื่อให้มีส่วนร่วมในการแก้ปัญหา ให้เกิดความสงบสุขและสันติสุข

 อย่างไรก็ตาม ในการให้กำลังใจ กำลังพลในพื้นที่ ซึ่งหน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ รับผิดชอบ คือ อ.เมือง ยี่งอ บาเจาะ จ.นราธิวาส และ อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี  ในฐานะผู้บังคับบัญชา จะเน้นเยี่ยมกำลังพล ตามฐานปฏิบัติการในพื้นที่ เพื่อรับทราบปัญหาต่างๆ และสร้างกำลังใจ ตลอดจนเน้นการลงพื้นที่ตามชุมชน หมู่บ้าน เพื่อปฏิบัติภารกิจ เข้าหาประชาชน และช่วยเหลือ ประชาชน  ซึ่งขอให้ทหารทุกนาย ปฏิบัติตามนโยบายผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อปกป้อง รักษาชาติ สถาบันพระมหากษัตริย์ และประชาชน

อัสอารี สะมะแอ   SPMCNEWS รายงาน

 

 

 

 

 

 

About Oxegen

Check Also

แม่ทัพภาคที่ 4 เยี่ยมเยียนผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ จ.นราธิวาส

นราธิวาส/ข่าว-น …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *