วันอาทิตย์ , มกราคม 24 2021
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / มวลน้ำทะลักเข้าบ้านเรือน นำ้ทะเลหนุนเดือดร้อน 200 ครัวเรือนที่ปัตตานี

มวลน้ำทะลักเข้าบ้านเรือน นำ้ทะเลหนุนเดือดร้อน 200 ครัวเรือนที่ปัตตานี

มะอายือมิง สาและ รายงาน..

นาย มะตอเฮ เจะแต นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตันหยงลุโลโละ พื้นที่ในหมู่บ้านกรือเซะหมู่2 ตำบลตันหยงลุโละ อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี เพื่อตรวจเยี่ยมชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งประสบปัญหาน้ำท่วม จากการลงพื้นที่พบว่ามีน้ำไหลเข้าพื้นที่หลายหลังคาเรือนจึงให้ชาวบ้านรีบขนข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นไว้บนที่สูง สัตว์เลี้ยงและรถยนต์ให้นำไปไว้ที่น้ำท่วมไม่ถึง สาเหตุที่ทำให้น้ำท่วมในครั้งนี้เกิดจากฝนตกต่อเนื่องทำให้น้ำฝนมีจำนวนมากประกอบกับเดิมเป็นพื้นที่ทุ่งนาในสมัยก่อนและพื้นที่ลุ่มต่ำ เป็นชุมชนแออัด เกิดการขยายตัวของชุมชน ระดับน้ำประมาณ 30-40 เซนติเมตร ในบางพื้นที่น้ำไม่สามารถระบายน้ำได้ จึงเกิดน้ำท่วมบ้านเรือนเร็วมาก ส่วนชาวบ้านรอบนอกเตรียมขนข้าวของเครื่องใช้ขึ้นไว้ที่สูง เพื่อรับกับมวลน้ำที่จะเพิ่มมากขึ้นเนื่องฝนยังคงตกอย่างหนักและต่อเนื่อง ขณะถนนภายในหมู่บ้าว ชาวบ้านได้ทำเครื่องปิดกั้นเพื่อไม่ให้รถที่จะผ่านเข้าออกมาปิดไว้ห้ามรถเข้าออกแล้ว


ด้านความคืบหน้าด้านกรมอุตุฯยังคงประกาศเตือนเฝ้าระวังพื้นที่ลุ่มต่ำ น้ำทะเลหนุน อาจส่งผลให้น้ำเพิ่มระดับและสร้างความเสียหายและเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ซึ่งที่ตั้งเดิมของหมู่บ้านกรือเซะมีที่ตั้งติดกับคลองที่เชื่อมต่อกับอ่าวไทย หวั่นน้ำทะเลหนุนทำให้จำนวนน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิม ขณะนี้ได้ประสานไปยังจังหวัดให้รับทราบถึงปัญหาแล้ว รอความช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นต่อไป
ทั้งนี้ชาวบ้านในพื้นที่ยังคงเฝ้าดูน้ำที่กำลังผ่านและประเมิณความน่าจะเป็นไปได้กับระดับน้ำที่จะเพิ่มขึ้นอีกหรือไม่ และติดตามข่าวสาร ประกาศเตือนจากกรมอุตุฯเป็นระยะ

About Oxegen

Check Also

เกศา สานใจ ออกบริการตัดผมเคลื่อนที่ให้กับนักเรียนฟรี สร้างความสุขถ้วนหน้า

อับดุลฮาดี เจ๊ะ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *