วันจันทร์ , พฤศจิกายน 30 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ด่านพรมแดนเบตง เพิ่มความเข้มงวด สกัดกั้นโควิด-19 หลังพบมาเลเซียพบผู้ติดเชื้อพุ่งต่อเนื่อง

ด่านพรมแดนเบตง เพิ่มความเข้มงวด สกัดกั้นโควิด-19 หลังพบมาเลเซียพบผู้ติดเชื้อพุ่งต่อเนื่อง

Betong news รายงาน..

(18พ.ย.63) ที่ด่านพรมแดนเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ตรงข้ามด่านเปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย เจ้าหน้าที่กองอำนวยการร่วมประสานงานประจำด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ได้ทำการตรวจสแกนควบคุมโรคคนไทยที่เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย และรถขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ต้องผ่านการตรวจอย่างละเอียดตามมาตรการแนวทางปฏิบัติของการป้องกันโรค โควิด-19 พร้อมทั้งเพิ่มความเข้มงวดเฝ้าระวังป้องกันมิให้มีการลักลอบเดินทางเข้าประเทศของบุคคลจากประเทศมาเลเซียอย่างผิดกฎหมายผ่านช่องทางธรรมชาติ ภายหลังหลายรัฐในประเทศมาเลเซียมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก โดยเมื่อวานนี้ (17พ.ย.)พบผู้ติดเชื้อ จำนวน 1,210 คน ผู้ติดเชื้อรวม 49,730 คน หายแล้ว36,624 คน ผู้เสียชีวิต 318 คน ซึ่งทางการมาเลเซียได้ประกาศมาตรการล็อกดาวน์บางส่วนในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองปุตราจายา และรัฐสลังงอร์ หลังยอดผู้ป่วยโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ มาเลเซียกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดในรอบสาม ซึ่งมีต้นตอจากผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศและการติดเชื้อแบบคลัสเตอร์ในเรือนจำ

นายสุริยา บุญพันธ์ ปลัดอาวุโสอำเภอเบตง รักษาราชการแทนนายอำเภอเบตง กล่าวว่า ในพื้นที่อำเภอเบตง ยังไม่พบการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เพราะทุกฝ่ายช่วยกันดำเนินการตามมาตรการควบคุมป้องกัน ของ ศบค. และรัฐบาลอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายมั่นคง ทหารและฝ่ายปกครอง รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เพิ่มความถี่และเข้มงวด ในการตรวจตรา เพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ใกล้พรมแดน อสม.ท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านต่างช่วยกันสอดส่องคนแปลกหน้าในพื้นที่และขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตาเฝ้าระวัง หากพบมีใครหลบหนีเข้ามาขอให้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ เพื่อดำเนินการจับกุมตัวตรวจหาเชื้อและประเมินความเสี่ยงต่อไป

About Oxegen

Check Also

ศอ.บต.ต้อนรับคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ร่วมหารือแนวทางแก้ไขปัญหา 3 จชต. ในทุกมิติ

ทีมข่าวเฉพาะกิจ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *