วันอังคาร , กรกฎาคม 23 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การเมือง / กกต.นราธิวาส แจง ส.ส.รับสมัครวันแรกที่นราฯ มี 20 พรรคการเมืองรวม 72 คน บรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบร้อย

กกต.นราธิวาส แจง ส.ส.รับสมัครวันแรกที่นราฯ มี 20 พรรคการเมืองรวม 72 คน บรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบร้อย

ข่าว./ภาพ/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ..


สำหรับบรรยากาศการรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งของพรรคการเมืองต่างๆวันแรกในช่วงบ่าย ที่ทาง กกต.จ.นราธิวาส ได้เปิดรับสมัครที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ภายในศาลากลาง จ.นราธิวาส พบว่า ในช่วงบ่ายมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตของพรรคการเมืองต่างๆ ได้มาสมัครเพิ่มเติมอีก จำนวน 5 พรรค รวม 20 คน โดยมียอดรวมทั้งวันจำนวนทั้งสิ้น 20 พรรค รวม 72คน ซึ่งบรรยากาศการรับสมัคร สส.ในช่วงบ่ายค่อยข้างเงียบเหงา แตกต่างจากในช่วงเช้าอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นพรรคการเมืองใหม่ และมีผู้สมัครหน้าใหม่ แถมหัวคะแนนและสมาชิกพรรคก็ไม่ได้เดินทางมาให้กำลังใจมากนัก

รายงานข่าวแจ้งว่า ในช่วงอีก 4 วัน ที่ทาง กกต. เปิดรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตของพรรคการเมือง คาดว่า จะมีผู้สมัคร สส.ของพรรคการเมืองต่างๆเดินทางมาสมัครทั้งสิ้น จำนวน 26 พรรค ในพื้นที่ทั้ง 4 เขตของ จ.นราธิวาส ที่ส่วนใหญ่ได้มีการแจ้งประสานผ่านเจ้าหน้าที่ กกต.ไว้แล้ว และส่วนใหญ่เป็นพรรคการเมืองใหม่ และผู้สมัครล้วนแล้วเป็นหน้าใหม่ที่ไม่เคยลงเล่นการเมืองมาก่อน โดยจะถือฤกษ์มาสมัครในวันพฤหัสบดีที่ 7 ก.พ. 62 ที่จะถึงนี้ และการรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตตลอดทั้งวัน เป็นไปด้วยความเรียบร้อยโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส ให้การรักษาความปลอดภัย และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล ได้เดินทางมาสังเกตการณ์ในทางลับครั้งนี้ด้วย

////////////////////////////////////////////////

About Oxegen

Check Also

“นัจมุดดีน” อดีตโฆษกพรรคประชาชาติ ประเด็นลุย นายก อบจ.นราฯ เปิด 9 วิสัยทัศน์ พร้อมส่งเสริมกระบวนการพูดสร้างสันติภาพ ร่วมมือทุกส่วน ขณะที่ ลาบานูน ส่อแห้ว ลง.อบจ.นรา โดนยาแรงกฎหมายผู้สมัครการเมืองท้องถิ่น อบจ.

ข่าวโดย มูฮัมหม …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *