วันอังคาร , กรกฎาคม 23 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การเมือง / รับสมัคร ส.ส.วันแรกเช้า ที่นรา14พรรคการเมืองแห่มาก่อนเวลาเพื่อแย่งเบอร์ ขณะที่ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย ยัน นโยบายพรรคตอบโจทย์ คน จชต.มั่นใจ กวาดคะแนน ที่นั่ง สส.ได้แน่นอน

รับสมัคร ส.ส.วันแรกเช้า ที่นรา14พรรคการเมืองแห่มาก่อนเวลาเพื่อแย่งเบอร์ ขณะที่ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย ยัน นโยบายพรรคตอบโจทย์ คน จชต.มั่นใจ กวาดคะแนน ที่นั่ง สส.ได้แน่นอน

ข่าว./ภาพ/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ บทสัมภาษณ์โดย มะดารี โตะลาลา…

สำหรับบรรยากาศการรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง วันแรกจากพื้นที่ จ.นราธิวาส ซึ่งนายกำธร ทองขุนดำ ผอ.กกต.จ.นราธิวาส ได้ใช้สถานที่หอประชุมเฉลิมเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ภายในศาลากลาง จ.นราธิวาส ปรากฏว่า ได้มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จาก 14พรรคการเมือง ได้เดินทางมารอคิวรับสมัครก่อนเวลา เพื่อแย่งชิงหมายเลขอันดับต้นๆ คือ เบอร์ 1 , 2และ 3 ที่เชื่อว่าประชาชนในแต่ละเขตเลือกตั้งสามารถจดจำชื่อและเบอร์ของผู้สมัครได้ดีและติดปาก ที่สามารถนำไปสู่ชัยชนะของการแข่งขันในครั้งนี้ได้ โดยไม่อนุญาตให้หัวคะแนนและสมาชิกของแต่ละพรรคการเมืองซึ่งมาให้กำลังใจในแต่ละพรรคไม่ต่ำกว่า 300 คน โดยให้รออยู่ที่บริเวณรอบอาคารของสถานที่รับสมัคร

 

โดยทาง นายกำธร ทองขุนดำ ผอ.กกต.จ.นราธิวาส ต้องเรียกผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตทั้ง 4 เขตของพรรคการเมือง ทำความเข้าใจขั้นตอนต่างๆ เพื่อป้องกันการได้เปรียบเสียเปรียบ โดยใช้วิธีการจับสลากรายชื่อของผู้สมัครแต่ละพรรคการเมือง ว่าใครเป็นผู้ได้รับสิทธิ์การรับสมัครเป็นคนแรกของแต่ละเขต ซึ่งหากเอกสารต่างๆครบตามที่ กกต.กำหนด ก็จะได้เบอร์ตามอับดับที่ได้มีการจับสลาก แต่ถ้าเอกสารไม่ครบถ้วนตามกำหนด เบอร์ของผู้สมัครก็จะรันไปตามลำดับมากน้อย

โดยผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ได้เดินทางมายื่นใบสมัครในช่วงเช้าของวันแรก มีคนเด่นๆหลายคน เช่น นายสุระเชษฐ์ แวอาแซ นายรำรี มามะ จากพรรครวมพลังประชาชาติ นายกูเฮง ยาวอหะซัน จากพรรคประชาชาติ นายวัชระ ยาวอหะซัน จากพรรคพลังประชารัฐ นายกูฮาเส็ม กูจินามิง พรรคประชาธิปัตย์ นายมะหะมัด ฮามิ จากพรรคเพื่อธรรม รวมผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ที่มาสมัครในช่วงเช้าทั้ง 4 เขต 14 พรรคการเมือง รวมทั้งสิ้น 52 คน

นอกจากนี้แล้วหลังจากผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแต่ละคนของแต่ละพรรคการเมือง ได้ยื่นใบสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เดินทางลงมาหาหัวคะแนนและสมาชิกของพรรคที่รอรับด้วยการชูป้ายหาเสียง พร้อมโห่ร้องเชียร์เสียงดังกึงก้อง พร้อมทั้งได้นำรถขบวนแห่มารอรับ และต่างเดินทางหาเสียงในทันที

ด้านนายมะฮัสตี มะแซสะอิ  ผู้สมัคร สส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 นราธิวาส ซึ่งได้หมายเลข 6 ได้บอกกล่าวกับผู้สื่อข่าว บรรยากาศสมัคร ส.ส.วันแรกคึกคัก มีหลายพรรคการเมือง มาสมัคร เป็นผู้สมัคร สส.ในแต่ละพรรคการเมือง นราธิวาส มี 4 เขต พรรคภูมิใจส่งผู้สมัคร แข่งขันเลือกตั้ง ครบทั้ง 4 เขต .นายวสันต์ แวอุเซ็ง เขต 2 นายฮาเซ็ง มาหะ เขต 3 และนายสุกรี มะเต๊ะ  เขต 4  ซึ่งผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่เขตนราธิวาส ทุกคนมีความมั่นใจ ที่จะสามารถ ช่วงชิงเก้า สส.ได้ เพราะจาการทำงานลงพื้นที ประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี  โดยเฉพาะพรรค มีแนวคิด 5 ด้าน ประกอบด้วย แนวคิดด้านการศึกษา ด้านการเกษตร ด้านการท่องเที่ยวและบริการ ด้านสาธารณสุข และด้านพัฒนาพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยแบ่งเป็นแนวคิดย่อย ประกอบด้วย แนวคิดพักหนี้กยศ.5 ปี ปลดภาระผู้ค้ำประกัน เรียนฟรีตลอดชีวิต ผลประโยชน์แบ่งปัน พืชพลังงานทดแทน เขตพัฒนาพิเศษ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ใช้บุรีรัมย์โมเดล ขับเคลื่อนการท่องเที่ยว ใช้ดิจิตอล นำไทยก้าวให้ทันโลก เศรษฐกิจแบบแบ่งปัน และ อสม.หมอประจำครอบครัว เป็นต้น ล้วนโดนใจ และตอบโจทย์ ประชาชนในพื้นที่ ฉะนั้น คะแนนเสียงที่ผู้สมัครจะได้รับ และเก้าอี้ ส.ส.ในนามพรรคภูมิใจไทย แต่ในการคาดหวังผล ชิง สส.พื้นที่นราธิวาส เป็นเรื่องประชาชนจะตัดสินใจ แต่มั่นใจว่าได้รับความวางใจ  จากประชาชน ที่จะ กาเลือก สส.พรรคภูมิใจไทย ทั้ง 4 เขต คะแนนสูงอย่างแน่นอน

/////////////////////////////////////////

 

About Oxegen

Check Also

“นัจมุดดีน” อดีตโฆษกพรรคประชาชาติ ประเด็นลุย นายก อบจ.นราฯ เปิด 9 วิสัยทัศน์ พร้อมส่งเสริมกระบวนการพูดสร้างสันติภาพ ร่วมมือทุกส่วน ขณะที่ ลาบานูน ส่อแห้ว ลง.อบจ.นรา โดนยาแรงกฎหมายผู้สมัครการเมืองท้องถิ่น อบจ.

ข่าวโดย มูฮัมหม …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *