เมษายน 24, 2024

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

ชาวบ้าน สส.คึกคัก ร่วมงานตาดีกาสัมพันธ์ 14 โรง ในอำเภอยะหา ร่วม เด็ก-ผู้ใหญ่ เดินพาเหรด ถือ รูปบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์

แชร์เลย

อับดุลหาดี/ยะลา/ พ.ค.66
ชาวบ้าน เฮฮา สส.ร่วมงานตาดีกาสัมพันธ์ 14 โรง ในอำเภอยะหา ร่วม เด็ก-ผู้ใหญ่ เดินพาเหรด ถือ รูปบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์
ผู้สื่อข่าวรายงาน ปลายเดือน พ.ค. 2566 ประชาชน ในพื้นที่ 14 โรงเรียนตาดีกา ในอำเภอยะหา จังหวัดยะลา เฮฮา เป็นพิเศษ หลังจาก สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดยะลา เขต1 พรรคประชาชาติ เดินทางมาร่วมกิจกรรม โดยรวมต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า นี้คือ สส.ของประชาชนจริงๆ เข้าถึงเข้าใจ และเป็นคนของประชาชนต้องการ ที่สำคัญมีการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องและ ยังเป็นลูกหลาน ของชาวอำเภอยะหาอีกด้วย
นายสุไลมาน บือแนปีแน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดยะลา เขต1 พรรคประชาชาติ ร่วมกิจกรรมตาดีกาสัมพันธ์ 14 โรงเรียนตาดีกา ในพื้นที่อำเภอยะหาจังหวัดยะลา กว่า 500 คน ร่วมกิจกรรม บริเวณสนาม บ้านจาเราะกลาดี ม.8 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจ 47 ข้าราชการ อบต. ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนาในพื้นที่ ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อีกด้วย
สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ นักเรียนโรงเรียนตาดีกา กว่า 14 โรงเรียนในพื้นที่อำเภอยะหาร่วมกันเดินขบวนพาเหรด มีการแต่งก่ายชุดมลายู ชุดตามสาขาอาชีพต่างๆ และ อุปกรณ์เครื่องมือ อาชีพ ที่อาจจะสูยหายจากพื้นที่ รวมทั้งยังมีน้องๆ แต่งชุดอูลามะห์ เดินถือ รูปภาพ บุคคลในประวัติศาตร์ อีกด้วย
แต่สิ่งที่ฮือฮา มากกว่านั้น การที่มี นายสุไลมาน บือแนปีแน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดยะลา เขต1 พรรคประชาชาติ ได้มาร่วมกิจกรรมสร้างความตื่นเต้นดีใจให้ประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก
สำหรับกิจกรรมตาดีกาสัมพันธ์ ของอำเภอยะหา จังหวัดยะลา ที่จัดกิจเป็นความร่วมมือของโรงเรียนตาดีกา ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ร่วมกันจัดขึ้น ทั้งภาคกลางวันและกลางคืน มีการเล่นกีฬา ภาคสนามและกิจกรรมบนเวทีในภาคกลางคืนอีกด้วย
นายอับดุลเลาะ เลาะหมิ๊ ประชาชนบ้านเจาะกลาดี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เราสลาม จับมือกับ สส. ตอนที่เขายังไม่ได้เป็น ได้แสดงความยินดีไปแล้ว ครั้งนี้ ขอจับมือสลาม และแสดงความยินดีในฐานนะ สส. มาเป็นผู้แทนของพวกเรา วันนี้ดีใจมากทุกคนตื่นเต้นมากที่สส.ของพวกเรามาร่วมกิจกรรม

 46,697 total views,  2 views today

You may have missed