บุหงา รายา รายงาน…

(5 กุมภาพันธ์ 2562) พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยความคืบหน้าคดีเหตุระเบิดรถยนต์ที่สงขลาว่า ผลจากการซักถามผู้ที่ถูกควบคุมตัวในคดีคาร์บอมบ์ที่สงขลาเมื่อวันที่ 8 ม.ค.2562 ได้ให้การที่เป็นประโยชน์จนสามารถขยายผลไปสู่การติดตามจับกุมเครือข่ายร่วมก่อเหตุหลายคน
ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่หมู่ 1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา สามารถควบคุมตัวบุคคลเป้าหมายคือ นายซาการียา สมาแอ ซึ่งเป็นบุคคลผู้ที่ถูกควบคุมตัวก่อนหน้านี้ได้ให้ข้อมูลว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุในครั้งนั้นด้วย จึงได้จัดกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมายดังกล่าว ปัจจุบันได้ส่งเข้าควบคุมตัว ณ ศูนย์ซักถาม ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี
จากการตรวจสอบประวัติและพฤติกรรมพบว่า นายซาการียา สมาแอ เคยถูกควบคุมตัวกรณีต้องสงสัยว่า เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดหาดใหญ่เมื่อปี 2557 และจากการซักถามขั้นต้นได้ให้การรับสารภาพว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง

พันเอกปราโมทย์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า การเข้าควบคุมตัวครั้งนี้เจ้าหน้าหน้าที่ดำเนินการด้วยความระมัดระวังตามพยานหลักฐานที่ปรากฏโดยไม่สามารถละเว้นการปฏิบัติได้ไม่ว่าจะประกอบอาชีพใดๆ ซึ่งอาจมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีพยายามบิดเบือนว่า เป็นการรังแกคนมุสลิมที่เป็นครูตาดีกา เพื่อเรียกร้องความเห็นใจดังเช่นหลายๆ กรณีที่ผ่านมา
//////////////////////////////////////////////////////
1,073 total views, 2 views today

More Stories
ยะลา- ผบช.ภ.9 มอบอินทผาลัมและน้ำหวานแก่กำลังพล 4 จังหวัดชายแดนใต้ รับศีลอดเดือนรอมฎอน
1 รอมฎอน อย่างช้าสุดตรงกับวันที่ 20 กุมภาพันธุ์ 2569
นักท่องเที่ยวขี่บิ๊กไบค์เที่ยวเมืองเบตง ชนกับรถโม่ปูน ไฟลุกท่วมคลอก คนขับเสียชีวิต คาดไม่ชินทาง ถนนเส้นนี้ทรุดพังจากฝนตกหนัก ยังไม่ได้ซ่อม ปล่อยให้รถวิ่งสวนทาง