วันจันทร์ , กรกฎาคม 22 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวด่วน / 19 ส.ค. 61 คนร้ายขว้างระเบิด และยิง ใส่บ้านชาวบ้าน เจ็บ 2 ราย (มีคลิป)

19 ส.ค. 61 คนร้ายขว้างระเบิด และยิง ใส่บ้านชาวบ้าน เจ็บ 2 ราย (มีคลิป)

19 ส.ค. 61 คนร้ายขว้างระเบิด และยิง ใส่บ้านชาวบ้าน เจ็บ 2 ราย


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 19 ส.ค. 61 ร.ต.ท.อดินันท์ อามะ รอง สว.สอบสวน สภ.โคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายขว้างระเบิดและใช้อาวุธสงครามกราดยิงบ้านชาวบ้าน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 2 บ.ชะเมา ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี จึงนำกำลังเข้าไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานี เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ปิดกันบริเวณโดยรอบเพื่อไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป จากเหตุการณ์ดังกล่าวพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโคกโพธิ์ ทราบชื่อ นางพร จันทร์ต้น ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณไหล่ขวา และ ราวนมซ้าย และ นายสักศรี ศรีนวน ถูกสะเก็ดระเบิดที่หัวเข่า และคิ้วขวา ทั้งคู่อาการปลอดภัย รู้สึกตัวดี


จากการตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุ อยู่บริเวณศาลาภายในกำแพงบ้าน พบหลุมระเบิด 2 จุด และพบระเบิดแบบไปป์บอบ์ม ที่ยังไม่ระเบิดอีก 1 ลูก เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด จึงได้ใช้ปืนยิงแรงดันน้ำเข้าทำลาย เมื่อตรวจสอบพบว่า ระเบิดทั้ง 3 ลูก เป็นระเบิดชนิดไปป์บอบ์ม แบบตั่งเวลา เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบว่า คนร้ายยังได้อาวุธปืนพกสั้น ยิงบ้านเรือนของชาวบ้านเป็นเหตุให้ บ้านของนางริน ปล่องอ่อน ซึ่งอยู่ติดกัน พนังบ้านเป็นรู กระเบื้องบ้าน ได้รับความเสียหาย
จากการสอบสวนทราบว่าในขณะที่ นางพร เจ้าของบ้าน ได้ล้อมวงกับญาติและเพื่อนบ้าน ภายในศาลา จำนวน 5 คน ปรากฏว่าได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ขับขี่ผ่านมาหน้าบ้าน จากนั้นคนร้ายที่ซ้อนท้ายได้นำระเบิดไปป์บอบ์ม ขว้างเข้าใส่ชาวบ้านที่อยู่ภายในศาลาทันที 3 ลูก แต่โชคดีที่ระเบิดไปโนกิ่งไม้ ทำให้ระเบิดตกอยู่ด้านข้างของศาลา แรงระเบิดทำให้ นางพร จันทร์ต้น และนายสักศรี ศรีนวน ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดยิงใส่บ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ในละแวกเดียวกันก่อนหลบหนีไป
หลังเกิดเหตุ พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานี ได้กำชับไปยังเจ้าหน้าที่เร่งหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ พร้อมทั้งกำชับให้เจ้าหน้าที่ เพิ่มมาตรการป้องกันเหตุตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ หลังจากพบว่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบพยามยามเข้ามาก่อเหตุรุนแรง เพื่อสร้างสถานการณ์
มีภาพตอนทำลายระเบิด

ภาพ/ข่าว/Spmc News ปัตตานี

About Dsky

Check Also

พรรคประชาชาติเยี่ยม “อับดุลเลาะ” ชาวบ้านที่ป่วยกะทันหัน สมองไม่ตอบสนอง ขณะถูกทหารควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี “ส.ส.กมลศักดิ์” ขอให้รัฐเร่งพิสูจน์ความจริง

ข่าว..มูฮัมหมัด …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *