Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ผู้แทนพิเศษรัฐบาล นำพสกนิกรชาวปัตตานี ร่วมทำความดีถวายในหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา

ผู้แทนพิเศษรัฐบาล นำพสกนิกรชาวปัตตานี ร่วมทำความดีถวายในหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา

20 ก.ค.61 ผู้แทนพิเศษรัฐบาล นำพสกนิกรชาวปัตตานี ร่วมทำความดีถวายในหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา

 

 
เมื่อเวลา10.00 น วันที่ 20 ก.ค. 61 ณ กองบัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย จ.ปัตตานีต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการและหัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เป็นประธานในพิธี การจัดกิจกรรมรณรงค์ “ทำความดี สร้างความสุข สู่ชายแดนใต้” เพื่อเป็นการแสดงถึงความจงรักภักดี และรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมแรงร่วมใจกันมีจิตอาสาทำความดีในกิจกรรมต่างๆ อันเป็นการสร้างความสุขให้ ทั้งผู้ให้ และผู้รับ เป็นการเสริมสร้างให้เกิดความเข้าใจระหว่างพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องในโอกาส มหามงคลเฉลิมพระชนม์พรรษา 66 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 โดยมี ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำศาสนา ภาคเอกชน ภาคประชาชน นักเรียน นักศึกษา และเครือข่ายเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ จัดกิจกรรมรณรงค์ทำความดีสร้างความสุขสู่ชายแดนใต้ ต่างพร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี และรวมใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ในการกระทำความดีเพื่อถวายแด่ในหลวงอันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย

   
สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 กรกฎาคม 2561 โดยได้รับความร่วมแรงร่วมใจอย่างเต็มความสามารถจากส่วนราชการทุกภาคส่วน จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีกิจกรรม ทำความดีสร้างความสุขสู่ชายแดนใต้ในวันนี้ จำนวน 8 กิจกรรมได้แก่ การทำความสะอาดสถานที่บ้านเรือนและสถานที่สาธารณะโดยกองพลทหารราบที่ 15 การรับบริจาคโลหิตโดยนักศึกษาสถาบันอาชีวศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้และประชาชน การบริการตรวจสุขภาพและทันตกรรมโดยศูนย์แพทย์ทหารบกจังหวัดชายแดนภาคใต้และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตหาดใหญ่ บริการตัดผมสุภาพบุรุษและเสริมสวยสุภาพสตรีโดยวิทยาลัยการอาชีพปัตตานี บริการพิมพ์นามบัตร โดยวิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี บริการซ่อมและเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์ โดยวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกปัตตานี การปลูกต้นรวงผึ้ง โดยสำนักคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ส่วนหน้า การปล่อยปลาในแหล่งน้ำ โดยศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดปัตตานี ทั้งนี้ก็เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชการที่ 10 ที่ทรงห่วงใยพสกนิกรชาวไทย ทุกหมู่เหล่า เสมอมา

รุซดี เจะและ SPMC NEWS ปัตตานี

About Dsky

Check Also

ศอ.บต.ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผลักดันฟื้นฟูการเดินรถไฟเส้นทางจากสุไหงโกลก จ.นราธิวาส สู่ประเทศมาเลเซียเพื่อเพิ่มมูลค่าการค้าชายแดนและพัฒนาเศรษฐกิจ

­­รพี มามะ บรรณ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *