วันเสาร์ , กุมภาพันธ์ 23 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การศึกษา / พล.ต.ต.ธัมมศักดิ์ วาสะศิริ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์) และคณะทำงานได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงาน

พล.ต.ต.ธัมมศักดิ์ วาสะศิริ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์) และคณะทำงานได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงาน

พล.ต.ต.ธัมมศักดิ์ วาสะศิริ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์) และคณะทำงานได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงานโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้ พร้อมทั้งมอบอุปกรณ์การเรียน และของใช้ต่างๆ ให้แก่นักเรียนในโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

 

โดยได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้ ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี จำนวน 2 โรงเรียน โรงเรียนสุวรรณไพบูลย์ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี และโรงเรียนทุ่งยางแดงพิทยาคม อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี โดยได้ร่วมพบปะและรับฟังการสรุปผลการดำเนินงานของบุคลากรโครงการฯ และหารือการดำเนินงานโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้ ร่วมกับผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนในโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้

 

พร้อมกันนี้ได้ตรวจเยี่ยมติดตามโครงการเศรษฐกิจพอเพียง ห้องฟิตเนส อาคารหอพักนักเรียน การประกอบอาหารจัดเลี้ยงสำหรับนักเรียนในโครงการฯ ซึ่งวัตถุดิบที่นำมาปรุงเป็นอาหารนั้น เป็นวัตถุดิบที่นักเรียนปลูกเอง ไข่ไก่ได้มากจากการเลี้ยงไก่ ตามโครงการเศรษฐกิจพอเพียง และติดตามการดำเนินงานการก่อสร้างอาคารพักนอนหลังใหม่ โดยได้เน้นย้ำไปยังผู้บริหารและบุคลากรในเรื่องของการดูแลนักเรียน การกินอยู่อย่างถูกหลักโภชนา การปฏิบัติตนให้ถูกสุขลักษณะ และเรื่องของยาเสพติดในกรณีที่นักเรียนพักกลับบ้าน และกลับมาเข้าเรียนนั้น ควรให้มีการตรวจปัสสาวะของนักเรียน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหายาเสพติดขึ้นภายในโรงเรียน

 

โดยนักเรียนในโครงการฯ ทั้ง 2 โรง มีจำนวนสิ้นจำนวน 129 คน ในส่วน โรงเรียนทุ่งยางแดงพิทยาคม อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี ได้ชื่นชมคณะครูและนักเรียนที่ได้คว้าแชมป์รายการแรกของนีกเรียนในโครงการฯ ในการแข่งขันฟุตซอล ชิงแชมป์นครหาดใหญ่ เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน -1 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ได้ตรวจเยี่ยมติดตามการก่อสร้างอาคารพักนอนของนักเรียนในโครงการฯ สนามฟุตบอลซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินงาน และพื้นที่โดยรอบบริเวณโรงเรียน โดยได้เน้นย้ำให้ดำเนินการในเรื่องของสถานที่อาบน้ำ ให้นำวัสดุมาปิดกั้นบริเวณที่ใช้สำหรับอาบน้ำ และเข้าห้องน้ำ และในส่วนของอาคารพักนอนให้จัดหาเตียงนอนสำหรับนักเรียน โดยให้ดำเนินการจัดหาและปรับปรุงอย่างเร่งด่วนทั้งในส่วนของห้องน้ำและอาคารพักนอน

กองบรรณาธิการ SPMC NEWS

About Dsky

Check Also

ชาวไทยเชื้อสายจีนและนักท่องเที่ยวชาวมาเลย์ แห่กราบไหว้ขบวนแห่องค์พระจำลองและขบวนม้าทรงวัดกวนอิมเบตงล้นหลาม ท่ามกลาง จนท. รปภ.เข้ม

ภาพ/ข่าว อดินัน …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *