วันอังคาร , กรกฎาคม 23 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / 13 ก.ค. 61 ชาวตำบลตะลุโบ๊ะ ร่วมใจทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะ ถวายแด่ในหลวงรัชการที่ 10

13 ก.ค. 61 ชาวตำบลตะลุโบ๊ะ ร่วมใจทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะ ถวายแด่ในหลวงรัชการที่ 10

13 ก.ค. 61 ชาวตำบลตะลุโบ๊ะ ร่วมใจทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะ ถวายแด่ในหลวงรัชการที่ 10


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ก.ค. 61 ที่ใต้สะพานสูงตะลุโบะ ต.ตะลุโบ๊ะ อ.เมือง จ.ปัตตานี นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานี นำหัวหน้าส่วนองค์การบริหารตำบลตะลุโบะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนตำบลตะลุโบะ ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณใต้สะพาน เพื่อปรับภูมิทัศน์ บริเวณใต้สะพานให้เกิดความสวยงาม สบายตาให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ที่สัญจรไปมากันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ก็เพื่อถวายเป็นประราชกุศลเนื่องในวันเฉลิมประชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 66 พรรษา และเพื่อให้เกิดความรักความสามัคคีของคนในชุมชน พร้อมกระตุ้นให้เกิดจิตสำนึกในการทำความดีเพื่อส่วนร่วม เพื่อสร้างสันติสุขในชุมชนอย่างยั่งยืน


ด้านนายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานีเปิดเผยว่า วัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมในวันนี้ ก็เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าในเดือนนี้เป็นเดือนพิเศษ ที่พี่น้องประชาชนชาวไทยร่วมกันทำความดี ในเรื่องของจิตอาสา พี่น้องประชาชนได้ร่วมมือร่วมใจกันในการพัฒนา และดูแลสิ่งสาธารณะมาเป็นระยะๆ แต่ในเดือนนี้ เราก็ทำกันมากยิ่งขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่พวกเราปวงชนชาวไทยเคารพยิ่ง รักยิ่ง สิ่งที่เราได้ในวันนี้ นอกจากในเรื่องของความสะอาดแล้วก็คือความร่วมไม้ร่วมมือ ร่วมจิตร่วมใจ ของพี่น้องประชาชน เป็นการหลอมรวมซึ่งความรักความสามัคคีของพี่น้องประชาชน ทำให้พวกเรานั้นรู้จักในเรื่องของการให้ รู้จักในเรื่องการดูแลสิ่งที่เป็นสาธารณะที่ไม่มีผู้ใดเป็นเจ้าของ และได้ดูแลเพราะฉะนั้นก็เป็นหน้าที่ของพวกเราทุกคนที่ต้องดูแล

 

ในวันนี้พี่น้องชาวตำบลตะลุโบะ ก็ได้ออกมาดูแลความสะอาดบริเวณสะพานตะลุโบะซึ่งมีพี่น้องประชาชนใช้สัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก ในเรื่องขยะหรือสิ่งปฏิกูลต่างๆ ก็จะมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆแล้วดังนั้นพวกเราถึงมาช่วยกันดูแลในสิ่งนี้ ก็ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคน ที่ให้ความสำคัญในการดู แลสิ่งสาธารณะ โดยมีจิตใจจิตอาสาที่เข้ามาร่วมกันทำความสะอาดในครั้งนี้

SPMC NEWS ปัตตานี

About Dsky

Check Also

พรรคประชาชาติเยี่ยม “อับดุลเลาะ” ชาวบ้านที่ป่วยกะทันหัน สมองไม่ตอบสนอง ขณะถูกทหารควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี “ส.ส.กมลศักดิ์” ขอให้รัฐเร่งพิสูจน์ความจริง

ข่าว..มูฮัมหมัด …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *