วันเสาร์ , พฤศจิกายน 17 2018
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การศึกษา / สพป.ยะลา เขต 3 เดินหน้าพัฒนาครูเสริมความรู้ ทักษะการใช้ระบบแนะนำสำรับอาหารกลางวันสำหรับสถานศึกษาแบบอัตโนมัติ (Thai School Lunch)

สพป.ยะลา เขต 3 เดินหน้าพัฒนาครูเสริมความรู้ ทักษะการใช้ระบบแนะนำสำรับอาหารกลางวันสำหรับสถานศึกษาแบบอัตโนมัติ (Thai School Lunch)

สพป.ยะลา เขต 3 เดินหน้าพัฒนาครูเสริมความรู้ ทักษะการใช้ระบบแนะนำสำรับอาหารกลางวันสำหรับสถานศึกษาแบบอัตโนมัติ (Thai School Lunch)
วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.00 น. นายโกมุท รุยอ่อน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะล เขต 3 ได้รับมอบหมายจากรักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาคุณภาพอาหารกลางวันในสถานศึกษาด้วยโปรแกรม Thai School Lunch เพื่อให้ครูผู้รับผิดชอบอาหารกลางวันมีความรู้ความเข้าใจและเกิดทักษะการใช้โปรแกรมอย่างเป็นระบบทุกโรง โดยมีนางสาวปิยวรินทร์ สินน้อย นักวิชาการศึกษาชำนาญการ กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา กล่าวรายงาน มีครูเข้าร่วมจำนวน 32 คน ณ ห้องประชุมบาลา ฮาลา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

 
นายโกมุท รุยอ่อน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 กล่าวว่า สืบเนื่องจากโครงการอาหารกลางวันเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาลและกระทรวงศึกษาธิการที่จะให้นักเรียนทุกคนได้รับทุพโภชนาการและความขาดแคลนอาหารของเด็กนักเรียนอันจะเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อความสำเร็จในการพัฒนาคนและสังคม ประกอบกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการได้พัฒนาระบบนะนำสำรับอาหารกลางวันสำหรับสถานศึกษาแบบอัตโนมัติ (Thai School Lunch) เพื่อให้ครูที่รับผิดชอบอาหารกลางวันได้ใช้กำหนดเมนูรายการอาหารประจำวันอย่างเป็นระบบและทำให้นักเรียนได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนอันจะช่วยให้นักเรียนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ที่สมวัย

 
ในส่วนของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 ได้ตระหนักและเห็นความสำคัญในนโยบายดังกล่าวจึงได้กำหดนจัดอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาคุณภาพอาหารกลางวันในสถานศึกษาด้วยโปรแกรม Thai School Lunch ขึ้นในวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 สำหรับครูในสังกัด เพื่อพัฒนาครูให้มีความรู้ ความเข้าใจในหลักโภชนาการ เกิดทักษะการใช้โปแกรมรวมถึงทุกโรงสามารถนำไปวางแผนการดำเนินงานอาหารกลางวันที่มีความชัดเจนยิ่งขึ้น ในการกำหนดสำรับอาหารกลางวันอย่างเป็นระบบ เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ส่งผลให้นักเรียนได้รับประโยชน์สูงสุดในการแก้ปัญหาภาวะทุพโภชนาการของนักเรียนอีกด้วย

ภาพ/ข่าว นายอะดินันท์ มะลี SPMCNEWS อ.เบตง จ.ยะลา

About Dsky

Check Also

กอ.รมน.ภาค 4 สน.ได้จัดโครงการ “ติวข้น ค้นฝัน 7” พร้อมกันทั้ง 3 จังหวัด เปิดโอกาสให้ นร.ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กว่า 900 ชีวิตคนในพื้นที่ เพื่อการศึกษาสู่รั้วมหาวิทยาลัยฯ

กอ.รมน.ภาค 4 สน …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *