วันเสาร์ , กุมภาพันธ์ 23 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การศึกษา / หัวหน้าผู้แทนพิเศษรัฐบาลรับฟังบรรยายสรุปการแก้ปัญหาประชากรวัยเรียนนอกระบบ ที่โรงแรมเซาท์เทิร์นวิว อ. เมือง จ.ปัตตานี

หัวหน้าผู้แทนพิเศษรัฐบาลรับฟังบรรยายสรุปการแก้ปัญหาประชากรวัยเรียนนอกระบบ ที่โรงแรมเซาท์เทิร์นวิว อ. เมือง จ.ปัตตานี

6 ก.ค.61หัวหน้าผู้แทนพิเศษรัฐบาลรับฟังบรรยายสรุปการแก้ปัญหาประชากรวัยเรียนนอกระบบ
ที่โรงแรมเซาท์เทิร์นวิว อ. เมือง จ.ปัตตานี

พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ หัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล/รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เข้ารับฟังบรรยายสรุปรายงานผลการดำเนินงานแก้ปัญหาประชากรวัยเรียนที่อยู่นอกระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ต่อสาธารณชน โดยมีนายศรีชัย พรประชาธรรม รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา มาในนามคณะกรรมการการดำเนินงานรายงานผลการดำเนินงานแก้ปัญหาประชากรวัยเรียนที่อยู่นอกระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ต่อสาธารณชน เป็นผู้กล่าวรายงานและบรรยายสรุป

 
สำหรับการขับเคลื่อนเพื่อแก้ปัญหาประชากรวัยเรียนที่อยู่นอกระบบการศึกษาระดับจังหวัด และระดับอำเภอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการลงพื้นที่เพื่อสำรวจตรวจสอบตัวตนประชากรวัยเรียนกลุ่มอายุ 3-18 ทุกคนโดยการเคาะประตูบ้านเป็นรายบุคคล จำแนกเป็นรายหมู่บ้าน อำเภอและจังหวัด ซึ่งจากผลการสำรวจตรวจสอบข้อมูลพบว่า มีจำนวนประชากรวัยเรียนที่อยู่นอกระบบการศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้จำนวนทั้งสิ้น 45,289 คน มีการจำแนกกลุ่มประชากรวัยเรียนตามสภาพปัญหา และส่งมอบข้อมูลให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อร่วมมือกันให้ความช่วยเหลือจัดหาที่เรียนให้ตรงกับความต้องการของประชากรวัยเรียนกลุ่มเป้าหมายและมีการประชุมติดตามผลการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องขณะนี้การแก้ปัญหาประชากรวัยเรียนที่อยู่นอกระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ดำเนินงานมาระยะหนึ่งแล้วผลจากการดำเนินงานสามารถให้ความช่วยเหลือประชากรวัยเรียนที่อยู่นอกระบบการศึกษาได้แล้วจำนวนทั้งสิ้น 27,376 คนคิดเป็นร้อยละ 60.45และยังคงมีประชากรวัยเรียนยังคงต้องให้ความช่วยเหลือต่อไปอีกจำนวน 17,913 คนคิดเป็นร้อยละ 39.55

   
นอกจากนี้พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ หัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล/รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้มอบโล่เกียรติคุณ ให้กับหน่วยงานที่ร่วมแก้ไขปัญหาประชากรวัยเรียนที่อยู่นอกระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 43 หน่วยงาน และมอบเกียรติบัตรนักเรียนที่ได้รับการยกย่องเป็น เด็กดี ขยันเรียน จำนวน 26 คน โดยมีนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารการศึกษา คณะครู นักเรียน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

 

ภาพ/ข่าว

รุซดี  เจะและ SPMC NEWS ปัตตานี

About Dsky

Check Also

ชาวไทยเชื้อสายจีนและนักท่องเที่ยวชาวมาเลย์ แห่กราบไหว้ขบวนแห่องค์พระจำลองและขบวนม้าทรงวัดกวนอิมเบตงล้นหลาม ท่ามกลาง จนท. รปภ.เข้ม

ภาพ/ข่าว อดินัน …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *