วันเสาร์ , กุมภาพันธ์ 23 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การศึกษา / หัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ลงพื้นที่ พัฒนาการศึกษาเด็กจังหวัดชายแดนภาคใต้ สู่การศึกษาที่มีคุณภาพ

หัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ลงพื้นที่ พัฒนาการศึกษาเด็กจังหวัดชายแดนภาคใต้ สู่การศึกษาที่มีคุณภาพ

4 ก.ค.61 หัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ลงพื้นที่ พัฒนาการศึกษาเด็กจังหวัดชายแดนภาคใต้ สู่การศึกษาที่มีคุณภาพ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ค.61 ที่ โรงเรียนสุวรรณไพบูลย์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ หัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล/รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดโครงการกระทรวงศึกษาธิการ (ส่วนหน้า) เคลื่อนที่ จังหวัดปัตตานี ครั้งที่ 4 ทั้งนี้ก็เพื่อพัฒนาการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามนโยบายทีกำหนดให้ ในปีนี้เป็นปีแห่งการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ที่มุ่งเน้นให้เกิดผลสัมฤทธิ์เป็นรูปธรรม

โดยคำนึงถึงความสอดคล้องกับอัตลักษณ์ เพื่อตอบสนองความต้องการตามวิถีชีวิตของประชาชนในพื้นที่ และเป็นการสร้างการรับรู้ ความเข้าใจ และเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารด้านการศึกษา และการสร้างความสัมพันธ์อันดี เปิดโอกาสให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการเสนอแนวทางการจัดการศึกษา และรับทราบความต้องการของประชาชนในพื้นที่เพื่อนำมาบูรณาการและยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยมีนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดปัตตานี ทั้ง 3 เขต ครู และนักเรียน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก


โดยภายในงานได้จัดให้มีการจัดแสดงนิทรรศการ และผลงานด้านต่างๆ ของเด็กนักเรียนในพื้นที่ พร้อมทั้งได้จัดกิจกรรมให้เด็กนักเรียนได้แสดงออกถึงความสามารถ ของตนเอง เพื่อส่งเสริมการพัฒนาการของเด็กนักเรียนได้กล้าแสดงออก สร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายความคิดของนักเรียน เพื่อพัฒนาตนเอง ไปสู่ความสำเร็จ การมีงานทำและเป็นอนาคตที่ดีของชาติต่อไป


ด้านพลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ หัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล/รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในตอลดห้วง 3 ปีการศึกษาที่ผ่านมา ทางกระทรวงศึกษาได้ทบทวนในแต่ละห่วงเวลา ซึ่งพบว่ามีความก้าวหน้าเป็นลำดับ ทั้งนี้เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันในทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน ภาคประชาสังคม ภาควิชาการ สถาบันปอเนาะ รวมถึงสื่อมวลชน ได้ร่วมมือกันพัฒนาการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งตนเองยืนยันว่า ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี ซึ่งถ้าหากไม่ได้รับการร่วมมือจากทุกภาคส่วน ก็จะไม่เห็นภาพอย่างที่ปรากฏ

ซึ่งวันนี้ก็เป็นงานที่เราได้ลงสู่พื้นที่ในระดับอำเภอ ก็คือการสร้างการรับรู้ การเข้าใจให้เกิดขึ้น ซึ่งก็ต้องทำต่อไป และพยายามให้มากขึ้น เพื่อที่จะให้เห็นถึงความร่วมมือกันทั้งในวันนี้และในอนาคต ในการที่จะพลักดันให้เยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีคุณภาพ เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ อย่างเท่าเทียมและทั่วถึงกัน

ภาพ/ข่าว รุซดี เจะและ

Spmc News ปัตตานี

About Dsky

Check Also

ชาวไทยเชื้อสายจีนและนักท่องเที่ยวชาวมาเลย์ แห่กราบไหว้ขบวนแห่องค์พระจำลองและขบวนม้าทรงวัดกวนอิมเบตงล้นหลาม ท่ามกลาง จนท. รปภ.เข้ม

ภาพ/ข่าว อดินัน …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *