Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบ จุดเกิดเหตุ คนร้ายยิงเอ็ม 79 ใส่ ฐานทหารพรานที่ยะลา

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบ จุดเกิดเหตุ คนร้ายยิงเอ็ม 79 ใส่ ฐานทหารพรานที่ยะลา

ยะลา/5 มิ.ย.61 ข่าว
จากกรณี มี คนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้เครื่องยิงลูกระเบิดขนาด 40 มม. (M-79) เข้าฐานปฏิบัติการ ร้อย.ทพ. 3311 ฉก.ทพ.33 ที่บ้านบาเจาะ หมู่ที่ 2 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา จำนวน 2 ลูก ทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 2 นาย สาหัส 1 นาย คือ ส.ท.ธรณินทร์ อินศวร ผบ.หมู่ปืนเล็ก ถูกสะเก็ดระเบิดที่ต้นขาขวา เข้ารักษาตัวที่ รพ.ศูนย์ยะลา แพทย์ต้องทำการผ่าตัดเอาสะเก็ดระเบิดออกเป็นการด่วน ส่วน อส.ทพ. วิทยา ศรีรักษา มีอาการแน่นหน้าอก เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.50 น.วันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา นั้น


ในวันนี้ 5 มิ.ย.61 เวลา 08.30 น. พ.ต.อ.นรินทร์ บูสะมัญ รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.บันนังสตานำกำลัง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา(ชุดอีโอดี) เข้าตรวจ สอบจุดเกิดเหตุภายในฐานที่ตั้ง โดยมี พ.อ.กิตติ์พิพัฒน์ บุณยฤทธิ์ รอง ผบ.ฉก.ยะลา ให้การต้อนรับและ ร.ต.วรเดช ไชยเดชา ผบ.ร้อย ทพ.3311 พร้อม จนท.ประจำฐานให้ข้อมูลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายไม่น้อยกว่า 2 คน อาศัยความมืดในการอำพรางตัวบริเวณด้านข้างของอาคารเรียนโรงเรียนบ้านบาเจาะ หมู่ที่ 2 ในการเล็งเป้ามายังฐานที่เกิดเหตุ โดยใช้การยิง จำนวน 2 ลูกซ้อน หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป ทางด้าน จนท.ได้ยิงตอบโต้ไปยังเป้าหมายเป็นเวลา 15 นาที จนท.ชุดอีโอดีเข้าตรวจสอบพบ ปลอกกระสุนเครื่องยิงลูกระเบิด จำนวน 2 ปลอก จึงได้เก็บไว้เพื่อนำไปให้ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา นำไปตรวจสอบหาที่มาของกระบอกปืนที่ใช้ก่อเหตุ ว่าเคยก่อเหตุในพื้นที่ใดบ้าง


ร.ต.วรเดช ไชยเดชา ผบ.ร้อย ทพ.3311 ได้แจ้งว่า ขณะเกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บทั้งสอง กำลังเตรียมตัวจะออกจากฐาน เพื่อไปร่วมกิจกรรมละศีลอดร่วมกับชาวบ้าน ที่สุเหร่า บ้านกำปงกาเวาะห์ ซึ่งอยู่ห่างฐานที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร เมื่อออกจาก ห้องวอร์รูม บก.ทพ.3311 ประมาณ 5 เมตร และห่างจากที่ประดิษฐาน พระพุทธรูป พระประธานประจำกองร้อยเพียงเล็กน้อย ได้มีลูกระเบิด เอ็ม 79 ตกลงมา ทำให้ กำลังพล ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว และสะเก็ดระเบิดยังไปถูกบริเวณด้านหลังขององค์พระพุทธรูป จำนวน 5 จุด ได้รับความเสียหายและสะเก็ดระเบิดยังไปถูกเครื่องรับโทรทัศน์ที่ตั้งไว้ประจำศาลาภายในฐาน ได้รับความเสียหายเล็กน้อยอีกด้วย


เบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่า เป็นการก่อเหตุของกลุ่มนายมูฮัมมัดเปาซา หะยีสาเมาะ ซึ่งเป็นลูกชายของนายอาแด หะยีสาเมาะ แกนนำระดับสั่งการ และเป็นลูกน้องของ นายอะหมัด ตือง๊ะ แกนนำระดับคอมปี้(ระดับผู้การ) รับผิดชอบพื้นที่ อ.บันนังสตา อ.ยะหา และอ.กาบัง ที่เคยก่อเหตุยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 ยิง สภ.บันนังสตา ยิงบ้านพัก จนท.อส.อ.บันนังสตา และยิงใส่บ้านชาวบ้าน มาหลายครั้งที่ผ่านมา ซึ่งจนท.จะดำเนินการติดตาม หาตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว
ภาพ/ข่าว
อับดุลหาดี เจ๊ะยอ SPMCNEWS จ.ยะลา

About Dsky

Check Also

มหาลัยนราธิวาสฯ เปิดนิทรรศการวิทยาศาสตร์ เทิดพระเกียรติ ร.4 เปิดโลกทัศน์ เพิ่มขีดศักยภาพ คนพื้นที่ชายแดนใต้

(18 ส.ค.61) ที่ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *