วันจันทร์ , สิงหาคม 20 2018
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ศอ.บต. จัดปฐมนิเทศผู้ร่วมโครงการฯ ก่อนเดินทางไปแสวงบุญ ณ ประเทศอินเดียและเนปาล

ศอ.บต. จัดปฐมนิเทศผู้ร่วมโครงการฯ ก่อนเดินทางไปแสวงบุญ ณ ประเทศอินเดียและเนปาล

ศอ.บต. จัดปฐมนิเทศผู้ร่วมโครงการฯ ก่อนเดินทางไปแสวงบุญ ณ ประเทศอินเดียและเนปาล

วันนี้ (1 มิถุนายน 2561) เวลา 09.30 น. ที่ ห้องประชุมนเอมเกล้า ชั้น 1 อาคารอเนกประสงค์ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) มอบหมายให้ นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต.  เป็นประธานในการปฐมนิเทศผู้เข้าร่วมโครงการเดินทางไปแสวงบุญ ณ ประเทศอินเดียและประเทศเนปาล รุ่นที่ 1-3 ประจำปีงบประมาณ 2561 ซึ่งศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชาแยดนภาคใต้ (ศอ.บต.) จัดขึ้นเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้แก่พระภิกษุสงฆ์ และพี่น้องไทยพุทธในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  โดยมีผู้เข้าร่วม กิจกรรมทั้งสิ้น จำนวน 320  คน

นายไกรศร  วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวในโอกาสนี้ว่า  ทุกคนในที่นี้ถือเป็นญาติธรรมที่จะร่วมกันไปปฏิบัติธรรมยังดินแดนของพระพุทธศาสนาและเป็นดินแดนแห่งพุทธภูมิ  ซึ่งพุทธศาสนิกทุกคนวาดฝันว่าจะได้ไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต จึงเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจของทุกท่านที่ได้รับเลือกให้ร่วมการเดินทางเข้าสู่แดนพุทธภูมิในครั้งนี้  จึงอยากให้ทุกคนได้ซึมซับพร้อมตั้งใจปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด  เพื่อกลับมาเผยแพร่เรื่องดีๆ  ของชาวพุทธให้คนในพื้นที่ได้รับทราบต่อไป

ทั้งนี้ โครงการการเดินทางไปแสวงบุญ  ณ  ประเทศอินเดียและเนปาล ของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) นอกจากจะสร้างขวัญกำลังใจแก่พระภิกษุสงฆ์และพี่น้องไทยพุทธในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้แล้ว ยังเป็นการสืบทอด เผยแผ่ และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้คงอยู่กับสังคมไทย ถือเป็นการส่งเสริม สนับสนุน ให้นำหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้ามาประยุกต์ใช้ในการดำรงชีวิตประจำวัน ตลอดจนยังเป็นการปลูกฝังศีลธรรมและจริยธรรม ให้กับประชาชนไทยพุทธในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

โดยโครงการนี้แบ่งเป็น 3 รุ่น ดังนี้  รุ่นที่ 1 กำหนดเดินทางในวันที่ 6-16 มิถุนายน 2561 , รุ่นที่ 2 กำหนดเดินทางในวันที่ 13-23 มิถุนายน 2561 และรุ่นที่ 3 กำหนดเดินทางในวันที่ 18-28 มิถุนายน 2561

 

 

สำนักสารสนเทศและประชาสัมพันธ์

ศูนย์อำนวยบการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้

About Dsky

Check Also

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงความคืบหน้าเหตุปิดล้อมตรวจค้นบุคคลต้องสงสัยในพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา และชี้แจงเหตุคนร้ายยิงราษฎรที่ อ.รามัน จ.ยะลา, เหตุระเบิดในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

เมื่อวันที่ 20 …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *