ธันวาคม 4, 2023

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

สช.จ.ยะลา ค้นหานักฟุตบอลฝีเท้าดี เพื่อเป็นตัวแทนจังหวัด ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลนักเรียนจังหวัดชายแดนภาคใต้

แชร์เลย

สช.จ.ยะลา ค้นหานักฟุตบอลฝีเท้าดี เพื่อเป็นตัวแทนจังหวัด ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลนักเรียนจังหวัดชายแดนภาคใต้

วันที่ 5 ก.ย.66 ที่ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ยะลาสเตเดียม สวนขวัญเมืองยะลา เทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายอำนาจ ชูทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้ลงสนามเตะลูกฟุตบอลเข้าประตูอย่างสวยงาม ท่ามกลางเสียงปรบมือจากนายนายวิทยาศิลป์ สะอา ผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดยะลา ผู้บริหารสช.อำเภอในพื้นที่จังหวัดยะลา และนักเรียน ส่งเสียงร้องดังทั่วสนาม เป็นการเริ่มเปิดพิธีเปิดมหกรรมการแข่งขันกีฬานักเรียนจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ในกิจกรรมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลชายหญ้าเทียม 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี เพื่อให้เยาวชนมีการพัฒนาทักษะด้านกีฬา ในการออกกำลังกายเสริมสร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีความรัก ความสามัคคี รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ห่างไกลยาเสพติด และร่วมสร้างสังคมอย่างมีความสุข

นายวิทยาศิลป์ สะอา ผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษาเอกชนกิจกรรมการ เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลหญ้าเทียม 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ของสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดยะลา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 กันยายน 2566 มีกลุ่มเป้าหมาย คือ นักเรียน เจ้าหน้าที่ และกรรมการตัดสินจังหวัดยะลา จำนวน 460 คน จำนวนผู้เข้าแข่งขันจากโรงเรียนเอกชนประเภทสามัญศึกษาทั้งหมด 16 ทีม การแข่งขันมีการจับฉลากแบ่งสาย รอบ 16 ทีม รอบ 8 ทีม รอบ 4 ทีม และรอบชิงชนะเลิศ เพื่อแฟ้นหาทีมที่ชนะเลิศเพียงหนึ่งเดียว เป็นตัวแทนของจังหวัดยะลา เข้าแข่งขันในกีฬาฟุตบอล 7 คน ในระดับ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป
“พร้อมสร้างโอกาสสานฝันสู่นักฟุตบอลอาชีพในอนาคตในโครงการมหกรรมการแข่งขันกีฬานักเรียนจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเฟ้นหานักเตะประชันฝีเท้าดี เพื่อเป็นตัวเต็งของโรงเรียน เผื่อมีแมวมองต้องการนักกีฬาในระดับเดียวกันเข้าฝึกซ้อมในโครงการต่างๆในอนาคต พร้อมสร้างความหวังเยาวชนใต้สู่นักฟุตบอลทีมชาติ”

 90,304 total views,  2 views today

You may have missed