ตุลาคม 1, 2023

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

ผู้ว่าหญิงเมาะ ปัตตานี สุดเท่ซิ่ิ่งเบา จยย.แถลงงาน (Pattani Festival

แชร์เลย

จังหวัดปัตตานี แถลงข่าวพร้อมจัดงานแสดงสินค้า ศิลปวัฒนธรรม และงานประจำปีจังหวัดปัตตานี วิถีใหม่ ประจำปี 2566 (Pattani Festival) วันที่ 16 – 27 มิถุนายน 2566
ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2566 ที่บริเวณสวนจ้าวทะเล ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี นางพาตีเมาะ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี / นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปัตตานี แถลงข่าวการจัดงานแสดงสินค้า ศิลปวัฒนธรรม และงานประจำปีจังหวัดปัตตานี วิถีใหม่ ประจำปี 2566 (Pattani Festival) ร่วมกับผู้แทนหน่วยงานความมั่นคงทหาร/ตำรวจ ผู้แทนหน่วยงานส่วนท้องถิ่น และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อรายงานถึงความพร้อมในการจัดงานฯ ระหว่างวันที่ 16 – 27 มิถุนายน 2566 ณ บริเวณสวนจ้าวทะเล ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี ทั้งนี้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว และลักษณ์ทางประเพณีวัฒนธรรมของท้องถิ่น รวมถึงการหารายได้ใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศลช่วยเหลือผู้ยากไร้/ผู้ด้อยโอกาส และผู้ประสบความเดือดร้อนจากสาธารณภัยต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี


โดยภายในงานได้แบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนเวทีกลางการแสดงฯ ร้านนาวากาชาด พื้นที่นิทรรศการของส่วนราชการ พื้นที่งานเวที Festival การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP และสินค้าทางการเกษตรของจังหวัดปัตตานี การจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด ร้านค้าเอกชน งานมอเตอร์โชว์จำหน่ายรถยนต์/รถจักรยานยนต์ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย โดยกำหนดพิธีเปิดงานฯ ในวันศุกร์ ที่ 16 มิถุนายน 2566 นอกจากนี้ จะมีการจัดขบวนแห่อัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมและขบวนแห่ประชาสัมพันธ์ของดี ของ 12 อำเภอ โดยสลับวันกันจัดขบวนแห่วันละ 2 อำเภอ ในช่วงเย็นๆ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชมตามเส้นทางที่กำหนด ถนนนาเกลือ ถนนเจริญประดิษฐ์ ถนนสามัคคี สาย ข. ไปยังสถานที่จัดงานฯ ณ สวนจ้าวทะเล ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมืองปัตตานี
ทุกคืน จะมีศิลปินนักร้อง/ นักแสดง ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักได้ชมอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้มีโอกาสได้พักผ่อนคลายเครียดหลังจากสถานการณ์โควิด – 19 เป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานฯ และคืนความสุขให้กับพี่น้องชาวจังหวัดปัตตานี ซึ่งผู้ไปเที่ยวงานนี้ ได้ทั้งสาระความรู้ ความบันเทิง และได้ร่วมกิจกรรมการกุศลร้านนาวากาชาด ฉบับละ 20 บาท และการจำหน่ายสลากกาชาด ฉบับละ 100 บาท มีรางวัลที่สำคัญสมนาคุณมากมาย.
มะอายือมิง สาแล๊ะ
ปัตตานี รายงาน.

 130,666 total views,  5 views today

You may have missed