ธันวาคม 4, 2023

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

ดร.โภคิน นำทัพพรรคไทยสร้างไทยลงใต้โค้งสุดท้าย เปิดปราศัยใหญ่นราธิวาส ชูสร้างเศรษฐกิจใหม่ ” ให้ประชาชนและชาติ

แชร์เลย

ระพี มามะ  รายงาน

ดร.โภคิน นำทัพพรรคไทยสร้างไทยลงใต้โค้งสุดท้าย เปิดปราศัยใหญ่นราธิวาส ชูสร้างเศรษฐกิจใหม่ ” ให้ประชาชนและชาติ

ดร.โภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยสร้างไทย นำผู้กรรมการบริหารทีมพรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ลั่นทางเลือกใหม่ หวังเจาะที่นั่งชายแดนใต้ ฝากให้ประชาชนคิดทางเลือกเก่าจะติดหล่ม เบื่อลุงให้เลือกไทยสร้างไทย เป็นทางเลือกใหม่ท่ามกลาง พี่น้องประชาชนสนใจร่วมรับฟังกันอย่างล้นหลาม
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 พฤษภาคม 2566 ที่ ตลาดกลางเกษตร เขตอำเภอยี่งอ จ.นราธิวาส ดร.โภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วย ดร.จิรเดช วรเพียรกุล รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายชัยวัฒน์ หาญสมวงศ์ นางธิดารัตน์ ยิ่งเจริญ นางตัสมีม เจ๊ะตู นายวิจักขณ์ อากัปกิริยา ยกขุนพลพรรคผู้สมัคร สส.3 จังหวัดชายแดนใต้ทั้ง10 เขต ลงพื้นที่ เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ มีประชาชน สนใจเข้าร่วมหนาแน่นกว่า 5,000 คน
ซึ่งการเปิดเวทีปราศรัยเน้นนโยบายพรรค โดย ดร.โภคิน กล่าวบางตอนว่า .##
.ทุกวันนี้เราตกอยู่ใต้ความคิดอำนาจนิยม ทุกคนต่างรอให้คนโน้นมาแก้ คนนี้มาให้ แต่มาจนถึงวันนี้ได้อะไร 90 ปีที่เกิดสงคราม 2 ขั้ว ตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงการปกครอง ตั้งแต่จอมพลปอ จอมพลถนอม พลเอกสุจินดา จนมาถึงยุคพลเอกประยุทธ์

ดร.โภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า ..##
…กระแสของพรรคตอนนี้ดีวันดีคืน ทุกคนเริ่มเข้าใจว่าเราคือทางออกของความขัดแย้งเป็นพรรคที่นำมาซึ่งชีวิตที่ดีกว่าของประชาชน เราสร้างนโยบายขึ้นมาไม่ใช่เป็นเพียงแค่วาทะกรรม เราอธิบายได้ว่าทำไมต้องทำอย่างนี้ จะทำได้เมื่อไหร่ อย่างไร ชัดเจน เพราะเราคิดมาปีกว่า แล้วหลาย ๆ พรรคก็มาพูดคล้ายกับเรา ซึ่งนโยบายดูแลตั้งแต่เด็กในครรภ์จนถึงผู้สูงวัย การเงินทุกอย่างเราทำได้หมด ภายใต้ระบบของเราไม่ต้องไปกู้เงินเขาสักบาท
เมื่อถามว่าหลายพรรคการเมืองต่างแบ่งฝ่ายอนุรักษ์นิยมและประชาธิปไตยนั้น ชัดเจนเลยมองว่าตราบใดที่มีการแบ่งขั้วประชาชนจะลำบาก การแบ่งขั้วคือสงครามความขัดแย้ง ที่ไหนมีสงครามที่นั่นประชาชนแหลกลาญ 90 ปี เต็มที่แบ่งขั้วมาโดยตลอด คนที่อยู่ระดับสูงสูบทรัพยากรจากพี่น้องประชาชนไปหมด เขาต้องการจะแบ่งขั้ว โดยการอาศัยความขัดแย้ง อ้างกันไปอ้างกันมา คนหนึ่งมาจากขั้วอำนาจ คนหนึ่งมาจากประชาธิปไตย ไม่เอาคนโน้นคนนี้พอถึงเวลาเปลี่ยนแปลงได้หมด พูดนโยบายเอาไว้รับปากแต่ไม่เคยทำ ครั้งนี้เสนอนโยบายมากกว่าครั้งก่อน แต่ครั้งก่อนยังไม่ได้ทำเลย ครั้งนี้มากว่าอีก พูดโกหกทั้งหมด เราจึงไม่ต้องการโกหก สร้างความฝัน คุณต้องการสร้างประเทศใช่หรือไม่ คุณต้องสร้างคน คือต้องสร้างตั้งแต่เด็กตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ให้มีความพร้อม ตั้งแต่การศึกษาที่ดี งานที่ดี ทำมาหากินได้หรือไม่ สูงวัยแล้วยังลำบากหรือไม่ ชีวิตอยู่ตรงนี้ ถ้าเราไปมองเรื่องเล็ก ๆ เหล่านี้หมดจะเป็นปฎิหารย์กลายเป็นยาวิเศษนั้นไม่มี ดังนั้นเราต้องแก้ทั้งระบบธุรกิจ

 39,359 total views,  2 views today

You may have missed