Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ไม่มีหมวดหมู่ / แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย ตูน บอดี้สแลม และพี่น้องชาวเบตงร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล

แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย ตูน บอดี้สแลม และพี่น้องชาวเบตงร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล

แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย ตูน บอดี้สแลม และพี่น้องชาวเบตงร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล ตามโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยเริ่มจากอำเภอเบตง สู่อำเภอแม่สาย

วันนี้ (01 พฤศจิกายน 2560) เวลา 06.00 น. ที่ ป้ายใต้สุดสยาม อำเภอเบตง จังหวัดยะลา มูลนิธิโรงพยาบาล พระมงกุฎเกล้า ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล ตามโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่ง และจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลน ตลอดจนนำไปพัฒนาโรงพยาบาลให้มีศักยภาพที่ดีขึ้น โดยมี พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย หัวหน้า ส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนชาวเบตงเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย ตูน บอดี้สแลม และพี่น้องชาวเบตงร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล

พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล่าวว่า กิจกรรมวิ่งการกุศล ตามโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่ง และจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลนครั้งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เป็นจุดเริ่มต้นของการแสดงออกถึงความรัก ความสามัคคี และการช่วยเหลือประเทศชาติ ซึ่งคนทุกคนก็สามารถช่วยเหลือประเทศชาติได้ ผมเองมองว่า กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ดี และมีความสำคัญมาก เพราะโรงพยาบาลถือเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการดำรงชีวิต โรงพยาบาล หมอ หรือพยาบาล ทุกอย่างคือสิ่งที่สำคัญ และเชื่อว่า ทุกคนก็น่าจะให้ความสำคัญและมองว่ากิจกรรมนี้คือกิจกรรมที่สามารถทำประโยชน์ในกับประเทศชาติได้อย่างมากมาย

การเริ่มต้นที่เบตง จังหวัดยะลานี้ เป็นเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ทางกองทัพภาคที่ 4 เองก็พร้อมที่จะสนับสนุน และอำนวยความสะดวกให้ในทุกรูปแบบ และพร้อมส่งต่อให้กองทัพภาคอื่นๆ ดูแลไปจนถึงปลายทาง ซึ่งสิ้นสุดที่ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยสุดท้ายแล้ว ทุกคนสามารถแสดงออกถึงความรักและช่วยเหลือประเทศได้หลายทาง ครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เราจะสามารถช่วยเหลือกันได้ แค่ท่านบริจาคคนละ 1 บาทก็สามารถ ช่วยเหลือหรือต่อชีวิตให้แก่เพื่อนมนุษย์ได้อีกหลายชีวิต

สำหรับโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เริ่มต้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา และสิ้นสุดที่อำเภอ แม่สาย จังหวัดเชียงราย กิจกรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2560 ใช้เส้นทางในการวิ่งผ่านจุดต่างๆ บนทางหลวงแผ่นดิน โดยจุดเริ่มต้นเส้นทางคือ ณ ป้ายใต้สุดสยาม อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ลอดอุโมงค์เบตงมงคลฤทธ์ ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 410 มุ่งหน้าจังหวัดยะลา ปัตตานี สงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ราชบุรี นครปฐม กรุงเทพมหานครฯ นนทบุรี สุพรรบุรี ชัยนาท นครสวรรค์ กำแพงเพชร ตาก ลำปาง พะเยา และจะสิ้นสุดที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมสมทบทุนบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน) และ บริจาคผ่านทาง SMS ครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099

ข่าว ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า

About หมึกแห่งความหวัง

Check Also

กกต.ยะลา ร่วมกับ กศน.อำเภอเบตง เดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนา

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *