ธันวาคม 4, 2023

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

ศอ.บต. เล็งเห็นความสำคัญของผู้พิการ มอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เยี่ยมเยียน

ศอ.บต. เล็งเห็นความสำคัญของผู้พิการ มอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เยี่ยมเยียน

แชร์เลย

ศอ.บต. เล็งเห็นความสำคัญของผู้พิการ มอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เยี่ยมเยียน

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ มอบหมายให้ผู้แทนสำนักประสานนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม (สศส.) โดยมีนายดำรงค์ อินโท เจ้าพนักงานสาธารณสุขอาวุโส สศส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปัตตานี (พมจ.)     และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามข้อเท็จจริง กรณีได้รับแจ้งผ่านสายด่วน 1880 จากนายอาหะมะ สามอ บ้านเลขที่ 82 หมู่ที่2 ตำบลปานัน อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี  ซึ่งได้ขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือบุตรสาว เด็กหญิงฟาตีฮะ สามอ   อายุ 1 ปี 1 เดือน ที่มีความพิการทางสมองและมีพัฒนาการไม่ตอบสนอง อีกทั้งภรรยาประกอบอาชีพรับจ้างทำให้มีรายได้ไม่เพียงพอ

ในเวลาต่อมาได้ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านของนางสาวยาอีเยาะ สือนิ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่8 หมู่ที่1 ตำบลตันหยงจึงงา อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นบุคคลพิการด้านการเคลื่อนไหวตั้งแต่กำเนิด โดยได้มอบรถเข็นคนพิการ (วีลแชร์) แบบพับเก็บได้เพื่อนำไปใช้ในการดำเนินชีวิต ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มต่อครอบครัวของผู้พิการเป็นอย่างมาก

ด้านนางสาวยาอีเยาะ สือนิ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ศอ.บต.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาเยี่ยมและมอบรถเข็น โดยตนเองเป็นคนที่ชอบทำงาน และชอบเคลื่อนไหวทำให้หกล้มจนบาดเจ็บหลายครั้ง ซึ่งการได้รถเข็นในครั้งนี้   ทำให้ตนเองสามารถดำเนินชีวิตได้สะดวก และทำให้มีกำลังใจในการต่อสู้ชีวิตต่อไป

ด้าน นายดำรงค์  อินโท  กล่าวว่า ทาง ศอ.บต. มีความห่วงใยและได้มีการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้า มาดูแลอย่างเร่งด่วนแล้ว  โดยมอบหมายให้ พมจ.จังหวัดปัตตานี เร่งติดตามเกี่ยวกับการออกบัตรคนพิการ และให้จนท. จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปัตตานีติดตามเรื่องการขอเงินช่วยเหลือ และได้ประสานกับหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานในพื้นที่ให้เข้ามาดูแลเพิ่มเติม  สำหรับการช่วยเหลือนั้น ทาง ศอ.บต. จะบูรณาการการทำงานโดยประสานหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เข้ามาดูแลให้มากขึ้น

ภาพ/ข่าว นายอับดุลหาดี เจ๊ะยอ  จังหวัดยะลา

 1,867 total views,  2 views today

You may have missed