Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การเมือง / วันที่ 3 มีนาคม 2562 เวลา 17.00 น. ณ สนามกีฬาโรงเรียนเบญจมราชูทิศ อ.เมือง จ.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเวทีปราศรัยชูนโยบายการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ พร้อมแนะนำตัวผู้สมัคร ส.ส.ปัตตานี ทั้ง 4 เขต

วันที่ 3 มีนาคม 2562 เวลา 17.00 น. ณ สนามกีฬาโรงเรียนเบญจมราชูทิศ อ.เมือง จ.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเวทีปราศรัยชูนโยบายการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ พร้อมแนะนำตัวผู้สมัคร ส.ส.ปัตตานี ทั้ง 4 เขต

วันที่ 3 มีนาคม 2562 เวลา 17.00 น. ณ สนามกีฬาโรงเรียนเบญจมราชูทิศ อ.เมือง จ.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเวทีปราศรัยชูนโยบายการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ พร้อมแนะนำตัวผู้สมัคร ส.ส.ปัตตานี ทั้ง 4 เขต

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงพื้นที่ในเขต จังหวัดปัตตานี เพื่อมาปราศรัยชีแจงนโยบาย ในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ แนะนำตัวผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง  โดยมี นายอันวาร์  สาและ เป็น ส.ส. ปัตตานี  เขต 1,นายอิสมาแอล  เบญอิบรอฮีม เขต 2,นายคอเลฟ  เจ๊ะนา เขต 3,และนายฟรีดี  เบญอิบรอน เป็น ส.ส. ปัตตานี  เขต 4, ทั้งนี้ในการแก้ปัญหาของพี่น้องจังหวัดชายแดนภาคใต้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ยกเรื่อง ของการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการประมง โดยในเรื่องเศรษฐกิจนั้น ทางหัวหน้าพรรคได้พูดถึงปัญหาของราคายาง ที่ตกต่ำทำให้พี่น้องต้องประสบปัญหามากมาย ไม่ว่า เรื่อง สินค้าอุปโภค บริโภค มีการปรับราคาเพิ่มขึ้น ซึ่งเมื่อก่อน สมัยที่เป็น นายกรัฐมนตรี เคยปรับราคายางสูงถึง 180 บาทต่อ กิโล แต่ ณ วันนี้ ราคายางกลับ อยู่ที่ 100 บาท ต่อ 3 กิโล ซึ่งนโยบายของพรรค จะมีการปรับให้คงที่ ขั้นต่ำ 60 ต่อ 1 กิโล ทั้งนี้ไม่ใช่เฉพาะราคายางที่ต้องแก้ไข ปัญหาอีกด้านก็คือ เรื่องโฉนดที่ดิน เรื่องเอกสารสิทธิ์ และแรงงาน จะดูแลในเรื่องสวัสดิการ เป็นต้น โดยจะแก้ปัญหานี้ ไปพร้อมกับปัญหาด้านการประมง ซึ่งมันสอดคล้องกับนโยบาย ในการแก้ปัญหาความยากจน ที่พรรคมีอยุ่แล้ว และ 5 ปี ที่ผ่าน ได้ติดตามในเรื่องประมงอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ต้น เพราะมันเริ่มต้นจากต่างประเทศ  ว่าประมงไทยมีปัญหาในเรื่องสิ่งแวดล้อม เรื่องมาตรฐานแรงงาน ก็ได้ต่อสู้ในเรื่องนี้มาโดยตลอด และยอมรับกับปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้ รัฐบาลชุดนี้ เกิดความกลัว จึงต้องออกกฎหมายให้ใช้บังคับกับชาวประมง ซึ่งปฏิบัติจริงแทบไม่ได้ ทำให้ชาวประมงไม่สามารถที่จะออกเรือประมงตามปรกติได้ เพราะถ้าทำแล้วจะมีความผิดร้ายแรง ซึ่งถ้าเปรียบเทียบปรับแล้ว ค่อนข้างสูงมาก ทำให้ชาวประมงรับไม่ได้ และไม่ใช่เฉพาะชาวประมงที่เดือดร้อน แม่ค้าในตลาดที่ขายปลาก็เดือดร้อนเพราะ ราคาปลาจะต้องแพงขึ้น

ส่วนในเรื่องการแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ทางด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวอีกว่า ต้องให้ประชาชน และหน่วยงาน ทุกส่วน มีส่วนร่วม เหมือนที่ผมทำ เรื่อง ศอ.บต ตั้งสภาที่ปรึกษาเอาเรื่องการพัฒนามานำ ฝ่ายความมั่นคง ท่านก็ทำหน้าที่ของท่านไป มาเสริมการพัฒนาได้ยิ่งดี เช่น ผมเอาทหารช่างมาสร้างถนนที่ทิ้งงานกัน เพราะปัญหาความไม่สงบ แต่ต้องกลับมาฟังประชาชน แต่ประชาชนเป็นใหญ่ก็ยังไม่พอ ต้องประชาธิปไตยที่สุจริต เพราะถ้ามีการทุจริต คอรัปชั่น ใช้อำนาจโดยไม่ชอบ สุดท้ายก็มีความขัดแย้ง ตอบโต้ ด้วยความรุนแรง เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานในการใช้อำนาจนั้น ต้องเป็นไปตามกฎหมาย และวันนี้ ปัญหาหนึ่งที่แก้ไม่ได้เลย เพราะถ้าไม่สุจริตกัน คือ ปัญหายาเสพติด ทำไมปราบเท่าไหร่ไม่หมด เพราะในที่สุด ปฏิเสธไม่ได้ว่า คนของรัฐมีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่สุจริตในการแก้ปัญหา ฉะนั้น จะต้องกลับมาแก้ในเรื่องการทำงานที่สุจริต ทุกคนทำตามกฎหมาย มีการถ่วงดุลกัน ถึงจะแก้ปัญหายาเสพติดได้ ส่วนเรื่องการมองว่า จังหวัดชายแดนภาคใต้จะเป็นเขตปกครองพิเศษ นั้น ทางหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว่า เรามีนโยบายกระจายอำนาจที่ชัดเจน ส่วนหนึ่งของการให้ประชาชนเป็นใหญ่ ก็คือ การเลือกผู้ว่า ให้จังหวัดจัดการตนเอง ซึ่งอันนี้ก็จะทำทั่วประเทศอยู่แล้ว แต่มาตรการนี้จะเป็น ส่วนช่วยอย่างสำคัญในการแก้ปัญหาของความไม่สงบที่เกิดขึ้นด้วย

   

SPMC NEWS ปัตตานี

 

About Dsky

Check Also

พ่อเมืองยะลา เปิดงานสมโภชหลักเมือง-กาชาดยะลาปี 62

ภาพ/ข่าว อับดุล …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *