วันจันทร์ , กรกฎาคม 22 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกอิหม่ามที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่นในจังหวัดชายแดนใต้ ประจำปี 2561

คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกอิหม่ามที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่นในจังหวัดชายแดนใต้ ประจำปี 2561

คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกอิหม่ามที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่นในจังหวัดชายแดนใต้ ประจำปี 2561 ลงพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา พิจารณาคัดเลือกอิหม่ามที่มีผลปฏิบัติงานดีเด่นเข้าเฝ้าฯ รับพระราชทานรางวัลจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ


วันนี้(13ก.พ.62) ร.ต.ต. กริยา ตระกูลศึกษา คณะกรรมการโครงการคัดเลือกอิหม่ามที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่น ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี 2561 ลงพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อร่วมพิจารณา นายวัชรินทร์ สาอุ อิหม่ามมัสยิดตาก๊อตดุ้มอิสลามีย์ บ้านจาเราะซูซู หมู่ที่ 4 ต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา ให้ได้รับการคัดเลือกอิหม่ามที่มีผลงานการปฏิบัติงานดีเด่นของ จ.ยะลา โดยมี พ.จ.อ.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง นายอิสมาแอ หะยีมะนุส คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา สาขาเบตง หัวหน้าส่วนราชการ และชาวบ้านในพื้นที่ เข้าร่วม
พ.จ.อ.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง กล่าวว่า กรมการปกครองกระทรวงมหาดไทยได้จัดทำแผนดำเนินงานโครงการคัดเลือกอิหม่ามที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่น ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี2561 เพื่อประกาศเกียรติคุณเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงาน เป็นการกระตุ้นให้ชาวไทยมุสลิมนำไปเป็นแบบอย่างในการปฏิบัติงาน และเพื่อให้อิหม่ามมีความเข้าใจทางราชการ เกิดความภาคภูมิใจในการมีส่วนร่วม แก้ไขปัญหาและพัฒนาประเทศมากยิ่งขึ้น โดยให้จังหวัดพิจารณาคัดเลือกอิหม่ามที่มีผลปฏิบัติงานดีเด่นจังหวัดละ 5 คน เพื่อนำอิหม่ามที่ได้รับการคัดเลือกเข้าเฝ้าฯ รับพระราชทานรางวัลจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

 
สำหรับหลักเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือกอิหม่ามที่ผลปฏิบัติงานดีเด่น ในระดับจังหวัด ดังนี้ หน้าที่ความรับผิดชอบของอิหม่าม ด้านการศาสนา ละหมาดยุมเอาะอ์ 5 เวลา สอนหลักคำสอนเผยแพร่ หรืออบรมหลักศาสนบัญญัติให้ความรู้แก่ สัปปุรุษ และประชาชนในหมู่บ้านถือปฏบัติได้อย่างถูกต้อง พร้อมทั้งประกอบศาสนกิจ ให้การดูแลความช่วยเหลือแก่ผู้ด้อยโอกาส จัดกิจกรรมในวันสำคัญทางศาสนาอย่างต่อเนื่อง การดูแลรักษาความสะอาดบริเวณมัสยิด รณรงค์ไม่สูบบุหรี่บริเวณมัสยิด เป็นต้น

 

SPMC News

/ข่าว อดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา
084-8559605

About Dsky

Check Also

พรรคประชาชาติเยี่ยม “อับดุลเลาะ” ชาวบ้านที่ป่วยกะทันหัน สมองไม่ตอบสนอง ขณะถูกทหารควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี “ส.ส.กมลศักดิ์” ขอให้รัฐเร่งพิสูจน์ความจริง

ข่าว..มูฮัมหมัด …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *