วันจันทร์ , กรกฎาคม 22 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / กีฬา / การจัดการแข่งขันวิ่ง ปัตตานี มาราธอน 2562 “PATTANI MARATHON 2019” ฟื้นฟูการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และขจัดยาเสพติด จ.ปัตตานี

การจัดการแข่งขันวิ่ง ปัตตานี มาราธอน 2562 “PATTANI MARATHON 2019” ฟื้นฟูการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และขจัดยาเสพติด จ.ปัตตานี

การจัดการแข่งขันวิ่ง ปัตตานี มาราธอน 2562
“PATTANI MARATHON 2019” ฟื้นฟูการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และขจัดยาเสพติด จ.ปัตตานี

 

12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมสานักงานการท่องเทียวและกีฬาจังหวัดปัตตานี นายไกรศร วิศิษฐ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย นายจรูญ แก้วมุกดากุล ผู้อำนวยการสำนักท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปัตตานี พ.ต.ท.ปรมัตถ์ แสงตรี สารวัตอำนวยการ สภ.อ.เมืองปัตตานี จ.ส.อ.สุพิศ จันทรัตน์ อดีตทีมชาติไทยวิ่งมาราธอน 42.175 กม.ที่ประเทศ อินโดนีเซีย ร่วมแถลงข่าว การจัดการแข่งขันวิ่ง ปัตตานี มาราธอน 2562 “PATTANI MARATHON 2019” นายไกรศร วิศิษฐ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้กำหนดแนวทางการขับเคลื่อนจังหวัดปัตตานี โดยกำหนดแนวทางการพัฒนา และแต่งตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนการพัฒนา จังหวัดปัตตานี จำนวน 4 วาระ คือ “ขจัดภัยยาเพสติด เร่งเศรษฐกิจให้เฟื่องฟู สร้างบ้านเมืองให้น่าอยู่เชิญชูคนดี” ซึ่งคณะทำงานมีหน้าที กำหนดรูปแบบ และขับเคลื่อนการดำเนินงานในแต่ละวาระ รายงานผลการดำเนินงานเพื่อ สนับสนุนและผลักดันวาระไปสู่การปฏิบัติงานที่เป็นรูปธรรม รวมถึงติดตามและประเมินผลการดาเนินงานการขับเคลื่อนแต่ละวาระ นั้น ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 จังหวัดปัตตานี ได้จัดสรรงบประมาณเพื่อดำเนินการจัดการแข่งขันวิ่ง ปัตตานี มาราธอน 2562 “PATTANI MARATHON 2019 “จานวน 1,220,000 บาท (หนึ่งล้านสองแสนสองหมื่นบาทถ้วน) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนจังหวัดปัตตานีวาระเร่งเศรษฐกิจให้เฟื่องฟูซึ่งกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นการส่งเสริมการท่องเทียว เชิงกีฬา โดยเป็นการนำจุดเด่นฃองจังหวัดปัตตานี ที่ประชาชนมีความชื่นชอบการเล่นกีฬาและการออกกำลังกาย มาจัดเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา จะเป็นเสมือนหนึ่งการถ่ายทอดความภาคภูมิใจและภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยว รวมถึงสร้างความเชื่อมันของเมืองปัตตานีสู่สายตาบุคคลภายนอกจะส่งผลให้นักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัสจังหวัดปัตตานีมากขึ้น ทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้มีรายได้จากการมาท่องเที่ยว อีกทั้งการจัดกิจกรรมดังกล่าวยังเป็นการบูรณาการของหน่วยงานในพื้นที่และตลอดเส้นทางการแข่งขัน ประกอบด้วย อำเภอ, สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี, อบจ., เทศบาลเมืองปัตตานี อบต./เทศบาลตำบล เป็นต้น

 
ทั้งนี้ นายไกรศร วิศิษฐ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า “ปัตตานีมาราธอน ครั้งนี้ เราจัดเป็นครั้งที่ 2 เต็มรูปแบบ แต่จริงๆ แล้ว เราจัดเป็นครั้งที่ 3 จากบทเรียน 2 ครั้งที่ผ่านมานั้นเราได้รับความสนใจ คือนอกจากนักวิ่งที่เป็นมืออาชีพที่สนใจแล้ว ผมว่า เป็นการเปิดเมืองปัตตานีเพื่อรับการท่องเที่ยว วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆ แห่ง ที่เป็นแหล่งใหญ่ เป็นน้ำตกทรายขาว เป็นทะเล ภูเขา และก็เป็นโอท็อป นววิถีต่างๆ เรามีความพร้อม เพราะฉะนั้น อยากเชิญชวน พี่น้องประชาชน ทั้งคนที่สนใจที่จะออกกำลังกายภายในจังหวัด ที่มาเป็นนักวิ่งอาชีพ ที่มาจากต่างจังหวัด หรือระดับประเทศ หรือเป็นนักท่องเที่ยว วันนี้การจัดงานวิ่งมาราธอนเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ ความยิ่งใหญ่นั้น เราไม่ได้จัดเฉพาะนักวิ่ง เราจัดให้ ทั้ง 3 ประเภท 1.คนที่เป็นนักวิ่งนั้นเลือกได้ ทั้ง 4 ประเภท จะมาแบบ ฟันรัน ไม่เกิน 6 กม. จะมาแบบ มินิมาราธอน ไม่เกิน 12 กม. จะมาแบบ ฮาฟมาราธอน ไม่เกิน 20 กม. หรือจะเป็นมาราธอน ไม่เกิน 42 กม. วันนี้ เราไม่ใช่เล็กๆ มีอดีตทีมชาติมาร่วม และยังมี ดาวรุ่งที่จะมาขึ้นทีมชาติร่วมประลองฝีเท้า และก็มีนักวิ่งจากต่างประเทศ ที่หมายมั่นปั้นมือเข้ามาร่วมแล้ว เพราะฉนั้นใครที่เป็นแฟน มาราธอน ขนานแท้ 42 กม. ท่านต้องไม่พลาด เพราะงานนี้เป็นการวัดฝีเท้าของจริง และคนที่เป็นดาวรุ่งที่สนใจ อยากก้าวขึ้นไป เพื่อทดสอบ วันนี้มีให้เลือก ทั้งแบบ ฟันรัน แบบมินิ และแบบฮาฟมาราธอน เพราะเป็นโอกาสครั้งเดียว ที่รวมการวิ่งไว้ทั้งหมด นอกจากนั้นแล้วประชาชนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่า จะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้เรามีคลินิกเข้ามาสอน มีบูธ มีซุ้ม ให้ได้ดูว่า การแต่งกาย เสื้อผ้า ของนักวิ่งนั้น ควรแต่งกายอย่างไร การวอร์มอัพ ก่อนจะเริ่มการขันนั้น ควรทำอย่างไร ใชอุปกรณ์แบบใด และหลังจากวิ่งเสร็จแล้วจะต้องดูแลอย่างไร ผมว่าตรงนี้เป็นการเปิดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ ให้ครบทุกประเภท ทั้งการท่องเที่ยว นักวิ่ง ทั้งประชาชนที่สนใจ ออกกำลังกาย และที่สำคัญนั้น เราได้รับการยืนยันจากนักวิ่งทีมชาติว่า การวิ่งมาราธอนแต่ละครั้งนั้น เป็นการสร้างอนาคต สร้างชีวิตในสิ่งที่เขาไม่เคยได้รับ และได้รับ วันนี้ ปัตตานีมาราธอน 3 มีนาคม 2562 นี้ วิ่งเพื่อชีวิต และอนาคต ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดวิ่ง ปัตตานี มาราธอน 2562 “PATTANI MARATHON 2019” จะเป็นการจุดประกายให้เกิดการสร้างสรรค์กิจกรรมด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาขยายผลไปยังทุกๆ พื้นที่ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดปัตตานี ในโอกาสต่อไป ”

  

SPMC NEWS ปัตตานี

About Dsky

Check Also

พรรคประชาชาติเยี่ยม “อับดุลเลาะ” ชาวบ้านที่ป่วยกะทันหัน สมองไม่ตอบสนอง ขณะถูกทหารควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี “ส.ส.กมลศักดิ์” ขอให้รัฐเร่งพิสูจน์ความจริง

ข่าว..มูฮัมหมัด …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *