วันจันทร์ , กรกฎาคม 22 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การศึกษา / สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 ฃงตรวจเยี่ยมสนามสอบการประเมินการอ่าน การเขียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1- 6 และการรู้เรื่องการอ่านของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 ฃงตรวจเยี่ยมสนามสอบการประเมินการอ่าน การเขียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1- 6 และการรู้เรื่องการอ่านของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 ฃงตรวจเยี่ยมสนามสอบการประเมินการอ่าน การเขียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1- 6 และการรู้เรื่องการอ่านของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3

วันนี้ 11 กุมภาพันธ์ 2562 นายโกมุท รุยอ่อน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 นำบุคลากรในสังกัดตรวจเยี่ยมสนามสอบการประเมินการอ่าน การเขียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1- 6 และการรู้เรื่องการอ่านของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 ครั้งที่ 4 ภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2561 พร้อมให้กำลังใจนักเรียนผู้เข้าสอบทั้ง 32 โรงเรียน

 

นายโกมุท รุยอ่อน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 กล่าวว่า สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 ได้กำหนดจัดการประเมินการอ่าน การเขียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1- 6 และการรู้เรื่องการอ่านของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 ครั้งที่ 4 เพื่อพัฒนาคุณภาพการอ่าน และการเขียนของนักเรียนในสังกัด ทั้งนี้ให้มีการประเมินภาคเรียนละ 2 ครั้ง โดยสำนักวิชาการและมาตรฐานการศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นผู้ดำเนินการสร้างรวมทั้งพัฒนาเครื่องมือวัด และประเมินผลความสามารถในการอ่านการเขียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 และการรู้เรื่องการอ่าน (Reading Literacy) ตามแนวทางการประเมินผลนักเรียนนานาชาติ PISA ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 เพื่อให้ครูและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทางการศึกษาใช้เลือก หรือพัฒนากลยุทธ์ ในการพัฒนาผู้เรียนให้มีความสามารถในด้านการอ่าน และการเขียน เข้าใจในเรื่องที่อ่าน สามารถนำไปใช้ในการเรียนรู้ และดำเนินชีวิตประจำวันต่อไป

  

SPMC NEWS เบตง จ.ยะลา

About Dsky

Check Also

พรรคประชาชาติเยี่ยม “อับดุลเลาะ” ชาวบ้านที่ป่วยกะทันหัน สมองไม่ตอบสนอง ขณะถูกทหารควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี “ส.ส.กมลศักดิ์” ขอให้รัฐเร่งพิสูจน์ความจริง

ข่าว..มูฮัมหมัด …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *