Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้(8ม.ค.)ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมริมถนนสายชนบท บ้านนิคม ซึ่งเป็นเส้นทางระหว่างฐานของหน่วยเฉพาะกิจสงขลากับสภ.ห้วยปลิง หมู่3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้รถกระบะที่คนร้ายใช้ประกอบคาร์บอมถูกระเบิดกลายเป็นเศษเหล็ก เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ2นาย คือ ร.ต.ท.สมนึก แก้วหมุน เย็บสิบเข็ม ส่งโรงพยาบาลเทพา ร.ต.อ.(ญ) สินีนาถ คงพุทธ ถูกสะเก็ด หน้าอกซ้ายส่งโรงพยาบาลตำรวจยะลา

 

และจากการตรวจสอบรถกระบะคันนี้พบว่าเป็นเป็นรถยนต็กระบะยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน บพ 1331 สงขลา ซึ่งมี นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือครูจ้อง เป็นผู้ครอบครองและเป็นอดีตข้าราชการครูเกษียร มีภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านเลขที่ 123/8 หมู่1 บ้านหว้าหลัง ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อยจ.สงขลา

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สะบ้าย้อย ไปตรวจสอบที่บ้านพักก็พบว่า นายอมตะ ถูกฆ่าแขวนคอเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุฆ่า นายอมตะ และชิงรถกระบะไม่ประกอบระเบิดคาร์บอม และเป็นฝีมือของกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์

ขณะนี้เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงกำลังอยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานทั้งสองจุด ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมริมถนนระหว่างฐานของหน่วยเฉพาะกิจสงขลากับสภ.ห้วยปลิง หมู่3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ2นาย คือ ร.ต.ท.สมนึก แก้วหมุน เย็บสิบเข็ม ส่งโรงพยาบาลเทพาและร.ต.อ.(ญ) สินีนาถ คงพุทธ ถูกสะเก็ด หน้าอกซ้ายส่งโรงพยาบาลตำรวจยะลา
และจากการตรวจสอบรถกระบะคันนี้พบว่าเป็นเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน บพ 1331 สงขลา ซึ่งมี นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือครูจ้อง เป็นผู้ครอบครองและเป็นอดีตข้าราชการครูเกษียร มีภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านเลขที่ 123/8 หมู่1 บ้านหว้าหลัง ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อยจ.สงขลา ซึ่งพบว่าถูกฆ่าแขวนคอเสียชีวิตคาบ้านพัก

ล่าสุด พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ส่วนหน้า ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิดและเปิดเผยว่า คนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องประกอบในถังแก๊สหุงต้มขนาด 15กิโลกรัม 2 ถังประกอบไว้ในรถใส่เหล็กเส้นตัดเป็นสะเก็ดและการทำงานค่อนข้างสมบูรณ์และน่าจะนำรถมาจอดไว้ตั้งแต่ช่วงใกล้รุ่ง ส่วนข้อมูลของครูอมตะ นั้นทราบว่าในช่วง3ทุ่มเมื่อคืนนี้ญาติยังสามารถติดต่อได้ ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะลงมือก่อเหตุหลัง3 ทุ่ม และเป็นการประกอบระเบิดนำไปก่อเหตุแบบเร่งด่วน

ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นน่าจะเป็นกลุ่มของนายบูคอรี หลำโซ๊ะ และนายเสรี แวมามุ แกนนำคนสำคัญที่รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่4อำเภอชายแดนสงขลา ซึ่งเมื่อวันที่5 มกราคมที่ผ่านมาพบความเคลื่อนไหวในพื้นที่และเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักในอ.สะบ้อยย้อยจ.สงขลา แต่ไม่พบตัว ทั้งนี้ทางนายกรัฐมนตรี ได้รับทราบเหตุการณ์แล้วพร้อมกับสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งคลี่คลายคดีนี้โดยเร็ว
โดยหลังจากนี้ได้ประสานให้ทุกหน่วยเฝ้าระวังการก่อเหตุความไม่สงบพื้นขึ้นทั้งในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และจ.สงขลา โดยเฉพาะพื้นที่จุดเสี่ยง

ส่วนความคืบหน้าการตรวจจุดเกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 123/8 หมู่1 บ้านหว้าหลัง ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายอมตะ หรือครูจ้องนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปิดกั้นบริเวณจุดเกิดเหตุเอาไว้เพื่อรอเคลียร์พื้นที่ให้แน่ใจว่าปลอดภัยเพราะเกรงว่าอาจจะมีการวางระเบิดซ้ำสองเอาไว้

โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านตึก2 ชั้น นายอมตะ อาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพังคนเดียว จุดที่พบศพถูกแขวนคออยู่ชั้นล่าง โดย นายอมตะ มีน้องชายเป็นตำรวจชุดสืบสวนที่สภ.สะบ้าย้อย ด้วย และมีรายงานว่าขณะนี้หน่วยทหารพรานที่41 ได้นำกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัยในอ.สะบ้าย้อย หลังได้รับเบาะแสความเคลื่อนไหวของผู้ต้องสงสัยที่อาจจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้

ล่าสุดตำรวจสภ.สะบ้าย้อย และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ภายในบ้านพักนายอมตะ พบว่าจุดที่ถูกนำไปแขวนคออยู่ในบริเวณห้องหน้าห้องครัว คนร้ายใช้เชือกสีขาวผูกคอแขวนกับขื่อหลังคาความสูงราว2 เมตร ใช้เทปกาวพลาสติกสีน้ำตาลปิดปาก มัดมือไพล่หลังด้วยเชือกสีขาวและมัดเท้าด้วยเชือกสีขาว
นอกจากนี้ที่บริเวณโต๊ะหน้าบ้านมีถ้วยกาแฟวางอยู่4 ถ้วย รองเท้าแตะ1 ข้าง และปืนลูกกรดหายไป1 กระบอก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บหลักฐานทั้งหมดเอาไว้เพื่อนำไปตรวจดีเอ็นเอหาร่องร่องของคนร้าย ซึ่งคาดว่าน่าจะมีอย่างน้อย4 คน

แต่ยังไม่แน่ชัดว่าแก้วกาแฟที่พบ4 แก้วนั้นเป็นการนั่งทานกับกลุ่มเพื่อนหรือเป็นของคนร้ายที่อาจจะรู้จักและทำทีมาหาที่บ้านก่อนที่จะลงมือก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนพยานแวดล้อมเพื่อหาเบาะแสของกลุ่มคนร้าย รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับรถกระบะออกจากบ้านไปก่อเหตุวางระเบิดคาร์

Spm News สงขลา

About Dsky

Check Also

พ่อเมืองยะลา เปิดงานสมโภชหลักเมือง-กาชาดยะลาปี 62

ภาพ/ข่าว อับดุล …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *