วันจันทร์ , กรกฎาคม 22 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / อธิบดีกรมการปกครองเปิดอาคารศูนย์เสริมสร้างสมรรถนะอิหม่ามจังหวัดชายเเดนภาคใต้ เมื่อเวลา 11.30 น. วัน ที่ 8 ธ.ค.61 ที่ สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี

อธิบดีกรมการปกครองเปิดอาคารศูนย์เสริมสร้างสมรรถนะอิหม่ามจังหวัดชายเเดนภาคใต้ เมื่อเวลา 11.30 น. วัน ที่ 8 ธ.ค.61 ที่ สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี

อธิบดีกรมการปกครองเปิดอาคารศูนย์เสริมสร้างสมรรถนะอิหม่ามจังหวัดชายเเดนภาคใต้


เมื่อเวลา 11.30 น. วัน ที่ 8 ธ.ค.61 ที่ สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครอง เป็นประธานในพิธีเปิดเปิดอาคารศูนย์เสริมสร้างสมรรถนะอิหม่ามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเป็นศูนย์กลางในการให้ความรู้ฝึกทักษะและคุณลักษณะส่วนบุคคลสำหรับอิหม่ามเพื่อเพิ่มศักยภาพแก่อิหม่ามในด้านต่าง ๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อการเป็นผู้นำทางศาสนาอิสลามที่มมีประสิทธภาพตามหลักการของศาสนาอิสลาม อย่างถูกต้องต่อไป

มีนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นผู้กล่าวต้อนรับ และนายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี เป็นผู้กล่าววัตถุประสงค์ของการงานในครั้งนี้ โดยมีหัวนห้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ผู้นำศาสนา อิหม่าม คอเต็บ และตลอดจนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดปัตตานี เข้าร่วมงาน เป็นจำนวนมาก

จากพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีพี่น้องประชาชนนับถือศาสนา อิสลามจำนวนร้อยละ 80 ของพื้นที่ จึงจำเป็นต้องมีสถานที่ในการดาเนินการกิจกรรม ที่เกี่ยวข้องกับศาสนา ประกอบกับสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจาจังหวัดปัตตานี หลังเก่าซึ่งตั้งอยู่ที่ ถนนกะลาพอ อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี มีความคับแคบไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้มาใช้บริการอย่างต่อเนื่องในแต่ละวัน และตัวอาคารค่อนค้างทรุดโทรม เพราะก่อสร้างมาตงแต่ ปี พ.ศ.2528 ดังนั้น จังหวัดปัตตานีจึงได้ดำเนินการในการทบทวนแผนพัฒนาจังหวัด ตามแนวทางหลักเกณฑ์ แบบบูรณาการและเศรษฐกิจ สังคมแห่งของรัฐบาลรวมทั้งความสอดคล้องกับศักยภาพ โอกาส สภาพปัญหาและความต้องการของประชาชนในพื้นที่

 
โดยศูนย์เสริมสร้างสมรรถนะอิหม่ามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เพื่อเป็นศูนย์กลางในการให้ความรู้ฝึกทักษะและคุณลักษณะส่วนบุคคลสำหรับอิหม่ามเพื่อเพิ่มศักยภาพแก่อิหม่ามในด้านต่าง ๆ ให้เกิด เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อการเป็นผู้นำทางศาสนาอิสลามที่มมีประสิทธภาพตามหลักการของศาสนาอิสลาม อย่างถูกต้องต่อไป โดยการก่อสร้างอาคารศูนย์เสริมสร้างสมรรถนะอิหม่ามจังหวัดชายแดนภาคใต และอาคารที่พักอาศัย (แฟลต) 3 ชั้น ได้ เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม 25501 – 15 มกราคม 2561 ใช้งบประมาณในการดาเนินงานทั้งสิ้น24,575,000 บาท(ยี่สิบสี่ล้านห้าแสนเจ็ดหมื่นห้าพันบาทถ้วน

ภาพ/ข่าว/ Spmc News/ปัตตานี

About Dsky

Check Also

พรรคประชาชาติเยี่ยม “อับดุลเลาะ” ชาวบ้านที่ป่วยกะทันหัน สมองไม่ตอบสนอง ขณะถูกทหารควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี “ส.ส.กมลศักดิ์” ขอให้รัฐเร่งพิสูจน์ความจริง

ข่าว..มูฮัมหมัด …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *