Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / รองเลขาธิการ ศอ.บต. มอบประกาศนียบัตรและปิดการอบรมโครงการปฐมนิเทศข้าราชการ พนักงานราชการ และพนักงานส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปีงบประมาณ 2561 รุ่นที่ 1 หวังนำความรู้และประสบการณ์บูรณาการกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และภาคประชาชนในพื้นที่

รองเลขาธิการ ศอ.บต. มอบประกาศนียบัตรและปิดการอบรมโครงการปฐมนิเทศข้าราชการ พนักงานราชการ และพนักงานส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปีงบประมาณ 2561 รุ่นที่ 1 หวังนำความรู้และประสบการณ์บูรณาการกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และภาคประชาชนในพื้นที่

วันนี้ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.30 น. ที่ โรงแรมหาดแก้วรีสอร์ท อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) มอบประกาศนียบัตรและปิดการอบรมโครงการปฐมนิเทศข้าราชการ พนักงานราชการ และพนักงานส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปีงบประมาณ 2561 รุ่นที่ 1 โดยมี นายปรีชา ชนะกิจกำจร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาบุคลากร ศอ.บต.

นายศิริพงศ์ หมัดศิริ ผู้อำนวยส่วนบริหารการฝึกอบรม สำนักพัฒนาบุคลากร ศอ.บต. ข้าราชการ พนักงานราชการ และพนักงานส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวของเข้าร่วม

           นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต.  กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้พบปะพูดคุยกับพี่น้องข้าราชการ พนักงานราชการ และพนักงานส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ จชต. นับว่าเป็นผู้ที่มีความเสียสละ ทุ่มเทและมีจิตอาสาเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่พิเศษ จชต. การอบรมในครั้งนี้ เพื่อให้รับทราบนโยบายการพัฒนาและแก้ไขปัญหา จชต. ไปในทิศทางเดียวกัน นำมาปรับใช้ในการบูรณาการทำงานสร้างพื้นที่ให้มีความปลอดภัย ปราศจากเงื่อนไขความรุนแรง วิถีชีวิตของทุกคนได้รับการปกป้อง พัฒนาบนพื้นที่ฐานสังคมพหุวัฒนธรรม และมีส่วนร่วมในการกระบวนการเสริมสร้างสันติสุขอย่างยั่งยืน

          ทั้งนี้ รองเลขาธิการ ศอ.บต. ยังกล่าวให้กำลังใจแก่ผู้ผ่านการฝึกอบรมในครั้งนี้ว่า ทุกคน คือ เจ้าหน้าที่ของรัฐที่ได้บรรจุ แต่งตั้ง โยกย้าย หรือโอนมาปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ จชต.นั้น เป็นบุคลากรสำคัญที่จะนำความรู้และประสบการณ์มาบูรณาการกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และภาคประชาชน ในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาให้ประชาชนในพื้นที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

          ด้าน นางสาวนูรีเย๊าะ  เหมากอ เจ้าหน้าที่ธุรการผู้ปฏิบัติงาน สำนักงานเกษตร อำเภอสุคิริน หนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรม กล่าวว่า ตนเองเป็นคนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รู้ถึงวัฒนธรรมประเพณี ความเป็นอยู่ของคนในพื้นที่และรู้สึกดีใจที่ได้เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ เพราะจะได้ทราบถึงนโยบายการแก้ไขปัญหาของรัฐ รวมทั้งได้เผยแพร่ สร้างความเข้าใจภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรม ศาสนา ที่มีอัตลักษณ์พิเศษ มีความละเอียดอ่อนค่อนข้างสูง ให้รับรู้และเข้าใจพร้อมที่จะปฏิบัติงานให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรมพื้นที่ จชต. อีกด้วย

         สำหรับการฝึกอบรมรุ่นที่ 2  จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 ธันวาคม 2560 ณ โรงแรมหาดแก้วรีสอร์ท อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา  เพื่อมอบนโยบายการบริหารและพัฒนาพื้นที่ จชต. และสร้างกลุ่มเครือข่ายบูรณาการการทำงานในพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

*****************************

   ภาพ/ข่าว  สำนักสารสนเทศและประชาสัมพันธ์ ศอ.บต.รายงาน

    สามารถดาวน์โหลดภาพและวีดีโอ  http://pr.sbpac.go.th 28 พฤศจิกายน 2560

About Dsky

Check Also

เริ่มแล้วเทศกาลดอกไม้บานที่เบตง 2019 ตระการตากับดอกทิวลิปหลากสี มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ เข้าร่วมชมความงามอย่างต่อเนื่อง

ภาพ/ข่าว อดินัน …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *